Tags: thỏa thuận

Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-3 cho biết, các nhà đàm phán của EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận về nội dung của một dự thảo Hiệp định Brexit.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Trước thềm làn sóng trừng phạt mới nhằm vào Iran có hiệu lực trong tháng 11, Moskva và Tehran đã đạt một thỏa thuận ngầm nhằm giúp Iran ngăn chặn được những tổn thất kinh tế với sự trợ giúp từ châu Âu.

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã xem cuộc viếng thăm của Tổng thống Assad như là một 'tuyên bố chiến thắng'.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem ngày 15/10 cho biết, mục tiêu tiếp theo của chính phủ sau khi giành lại tỉnh Idlib là khu vực phía Đông Euphrates - vùng lãnh thổ do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn chiếm đóng.

Lực lượng Tahrir al-Sham, trước đây là Mặt trận Nusra, mới đây đã tuyên bố rằng tổ chức này sẵn sàng chấp nhận những điều kiện đàm phán mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra, song chúng khẳng định sẽ không từ bỏ vũ khí của mình.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Năm 1867, Nga bán vùng lãnh thổ Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào thời điểm mà nơi đây đã nổi danh với nhiều mỏ vàng và khoáng sản.

Theo AMN, lực lượng phiến quân tại Idlib vừa đưa ra tuyên bố tử thủ và quyết không rút khỏi Idlib theo thỏa thuận Nga-Thổ dù hạn chót đã hết.

PVEP chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành tại lô dầu khí 15-1/05, bể Cửu Long, Việt Nam cho hãng năng lượng Mỹ Murphy Oil.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã bị thiệt hại 800 tỷ đồng vì hành vi trái pháp luật của Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT PVN khi chỉ đạo ‘cấp dưới’ liên tục góp vốn bổ sung vào Oceanbank để đảm bảo tỷ lệ góp vốn duy trì ở mức 20%.

goto top