Tags: thỏa thuận

Trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran vẫn đang căng thẳng, ngày 23/1, Washington thông báo ngừng cấp thị thực theo diện doanh nhân và đầu tư đối với các công dân Iran.

Viễn cảnh về một Brexit 'không có thỏa thuận' đang nhanh chóng trở thành tâm điểm trong cuộc đua vào ghế người kế nhiệm Thủ tướng Anh Theresa May, với Bộ trưởng Môi trường Michael Gove trở thành ứng cử viên mới nhất tuyên bố tranh cử.

Hôm 26/5, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho hay động cơ khiến Ankara theo đuổi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là vì mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu rõ thỏa thuận Mỹ-Anh là 'một ưu tiên tuyệt đối' đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Washington hy vọng hai bên sẽ hoàn tất các cuộc đàm phán về thỏa thuận này trong 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (22/1) đe dọa sẽ áp thuế cao đối với mặt hàng nhập khẩu ô tô từ Liên minh châu Âu EU nếu khối này không đồng ý với một thỏa thuận thương mại.

Đồng USD đã rời mức đỉnh của hai năm, sau lo ngại rằng xung đột thương mại với Trung Quốc có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cuộc đua tranh chức thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May ngày càng 'nóng' lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Ngày 22/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm nóng lại mâu thuẫn thương mại với châu Âu với đe dọa áp thuế nhập khẩu ô tô nếu Liên minh châu Âu (EU) không nhất trí với một thỏa thuận thương mại song phương vốn đã bị trì hoãn từ lâu.

Ngày 22/1, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Iran, ông Mahmoud Vaezi tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 là một trong những lựa chọn của Tehran trong bối cảnh các nước châu Âu kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận hạt nhân này - động thái có thể làm khôi phục các biện pháp trừng phạt của Hôi đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Thái Lan đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Akira Nishino, lương 2 tỷ đồng mỗi tháng, gấp đôi HLV Park Hang Seo.

Những nỗ lực nhằm gia hạn hiệp ước Cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) với Mỹ của Nga dường như không mang lại kết quả.

Ngày 25/5, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hội đàm về một loạt vấn đề, trong đó có thuế đối với nông sản và các sản phẩm công nghiệp, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm quốc gia châu Á.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng áp dụng chính sách 'gây sức ép tối đa' bằng trừng phạt lên Iran và Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thể lay chuyển được Iran với chiến thuật này và cũng không thu được kết quả như mong muốn từ Triều Tiên.

Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu hôm 21/1 đã bật đèn xanh cho thỏa thuận thương mại tự do giữa Việt Nam và EU, mở đường cho Nghị viện toàn quyền tiến hành bỏ phiếu cuối cùng vào tháng 2 tới.

goto top