Tags: thỏa thuận

Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-3 cho biết, các nhà đàm phán của EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận về nội dung của một dự thảo Hiệp định Brexit.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Ngày 14/12, Ủy ban Bầu cử Anh cho biết chi phí tiến hành cuộc trưng cầu ý dân năm 2016 về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, là gần 130 triệu bảng (163 triệu USD).

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 13 và 14/12 tại Brussels (Bỉ), Anh đã nhận được sự đảm bảo từ 27 nước thành viên rằng EU sẽ nỗ lực để ký kết một Hiệp định thương mại tự do mới với London trước năm 2021, thời điểm 'xứ sở sương mù' rời khỏi EU - gọi là Brexit.

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã xem cuộc viếng thăm của Tổng thống Assad như là một 'tuyên bố chiến thắng'.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Hội đàm Trump - Kim có khả năng sẽ diễn ra ở Việt Nam, chính quyền Trump tìm cách trục xuất người nhập cư gốc Việt; Điệp viên Nga đã khai nhận có ý định thâm nhập vào chính trường Mỹ v.v...

Lỡ thể hiện sự cứng rắn với Mỹ trong giai đoạn đầu cuộc chiến thương mại, Trung Quốc giờ đây đang cảm thấy khó xử khi rất muốn nhượng bộ nhưng lại không muốn tỏ ra yếu đuối trước mặt công chúng?

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Năm 1867, Nga bán vùng lãnh thổ Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào thời điểm mà nơi đây đã nổi danh với nhiều mỏ vàng và khoáng sản.

Ngày 14/12, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng áp thuế bổ sung đối với ô tô nguyên chiếc và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ Mỹ trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2019. Đây được xem là một bước đi nhằm 'hạ nhiệt' căng thẳng thương mại giữa hai nước.

PVEP chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành tại lô dầu khí 15-1/05, bể Cửu Long, Việt Nam cho hãng năng lượng Mỹ Murphy Oil.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã bị thiệt hại 800 tỷ đồng vì hành vi trái pháp luật của Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT PVN khi chỉ đạo ‘cấp dưới’ liên tục góp vốn bổ sung vào Oceanbank để đảm bảo tỷ lệ góp vốn duy trì ở mức 20%.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ tư vấn về phân tích chênh lệch theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông tư 41/2016/TT-NHNN.

goto top