Tags: thỏa thuận

Bắc Kinh tin rằng vụ bắt giữ Mạnh Vãn Châu giúp Mỹ giành lợi thế đàm phán thương mại.

Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-3 cho biết, các nhà đàm phán của EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận về nội dung của một dự thảo Hiệp định Brexit.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai phát biểu rằng, một thỏa thuận (Mỹ - Trung) phải bao gồm những cải cách cơ cấu thực sự để chấm dứt các chính sách thương mại không công bằng.

Mỹ đã phải dùng đến quân bài cuối cùng là bán hệ thống tên lửa Patriot để mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ S-400. Tuy nhiên, dù đã rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ nhất, Washington vẫn cho thấy bản thân quá hẹp hòi.

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã xem cuộc viếng thăm của Tổng thống Assad như là một 'tuyên bố chiến thắng'.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Tờ The Sun của Anh ngày 21-2 đưa tin, một số bộ trưởng nước này đã cảnh báo với Thủ tướng Theresa May rằng, bà phải nhất trí trì hoãn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, nếu không đạt được thỏa thuận với EU, hay sẽ phải đối mặt với một cuộc 'nổi loạn' tại Quốc hội vào tuần tới.

Quyền lực của Thủ tướng Anh Theresa May lại bị đe dọa khi một số bộ trưởng trong chính phủ đang cân nhắc bỏ phiếu chống lại chiến lược của bà về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), tức Brexit, sau đó thách thức bà sa thải họ.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Năm 1867, Nga bán vùng lãnh thổ Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào thời điểm mà nơi đây đã nổi danh với nhiều mỏ vàng và khoáng sản.

Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi vừa đạt được thỏa thuận rút quân giai đoạn 1 khỏi các khu vực cảng biển. Liên Hiệp Quốc đánh giá thỏa thuận rút quân này là 'bước tiến quan trọng' trong việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 12-2018 tại Stockholm, Thụy Điển.

Liên minh châu Âu (EU) và Anh đang tiến đến một thỏa thuận pháp lý khác, trong đó EU sẽ nhấn mạnh hơn tới bản chất tạm thời của điều khoản 'rào chắn' tại biên giới Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh, nhưng từ chối đưa ra những cam kết rõ ràng trước khi Quốc hội Anh thể hiện quan điểm của mình.

PVEP chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành tại lô dầu khí 15-1/05, bể Cửu Long, Việt Nam cho hãng năng lượng Mỹ Murphy Oil.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã bị thiệt hại 800 tỷ đồng vì hành vi trái pháp luật của Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT PVN khi chỉ đạo ‘cấp dưới’ liên tục góp vốn bổ sung vào Oceanbank để đảm bảo tỷ lệ góp vốn duy trì ở mức 20%.

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho hay ông không 'lạc quan' về cơ hội đạt được thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đồng thời cảnh báo mọi thất bại trong việc đạt thỏa thuận Brexit theo trình tự sẽ rất tốn kém.

goto top