Tags: thoát hiểm

Hình ảnh chiếc Sukhoi Superjet 100 của Hãng Aeroflot (Nga) với phần đuôi chìm trong quả cầu lửa khói vút theo chiều dài của đường băng sân bay Sheremetyevo chiều ngày 5/5/2019 đã làm cả thế giới nghẹn thở.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức rất bàng quan với sự sa sút của HA Gia Lai ở mùa bóng này dù chính ông từng đặt chỉ tiêu V-League 2019 sẽ… vô địch.

 Không được học về cơ khí nhưng bằng đam mê, tự mày mò học hỏi, ông Đỗ Thành Trung (Đắk Lắk) đã chế tạo thành công máy rửa chén công nghiệp.

Vụ tai nạn của chiếc máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100, thuộc hãng hàng không Aeroflot xảy ra tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, Moscow, Nga, vào ngày 5-5 (theo giờ địa phương) có thể đã có nhiều người chết hơn nếu không có sự nhanh trí của các tiếp viên, một người trong số đó đã tử vong.

Vụ cháy vào rạng sáng 12/4, tại phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người tử vong. Theo dõi các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong những vụ cháy, các chuyên gia nhận định hầu hết người dân chưa biết cách để thoát hiểm.

Viện Bỏng quốc gia cho biết, 3 bé bị bỏng đã thoát sốc, 2 trong số đó đã được được ghép da.

Anh Lê Văn Tạch cho biết, khi xe ô tô đã chốt cửa, tắt máy người mắc kẹt bên trong vẫn có thể bấm còi xe để cho người khác biết có người bên trong.

Từ thực tế về những vụ cháy lớn khiến nhiều người chết, Khánh đã có ý tưởng nghiên cứu ra thiết bị thoát hiểm. Sau 6 tháng 'vật lộn', em đã thành công.

Hàng năm, trên thế giới có tới hàng chục vụ trẻ nhỏ bị bỏ quên trên xe ô tô chỉ vì những phút bất cẩn của người lớn, dẫn đến những tai nạn thương tâm. Ngay từ lúc này, cha mẹ cũng cần dạy con những kỹ năng thoát hiểm, tự cứu mình trước hết.

Sự việc đau lòng xảy ra tại trường Quốc tế GateWay khi nam sinh lớp 1 của trường này tử vong do bị bỏ quên trên xe bus của nhà trường là hồi chuông cảnh tỉnh với bậc cha mẹ khi cần thiết phải dạy con những kỹ năng thoát hiểm khi vô tình bị bỏ quên trên xe.

Ông Ngô Hồng Hệ - Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: 'Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Cục Đăng Kiểm Việt Nam ủng hộ việc có các biện pháp hữu hiệu nhằm tăng cường hơn nữa an ninh, an toàn cho lái xe và hành khách đi trên xe taxi'.

Một hành khách trên chuyến bay từ Anh-Pakistan khởi hành từ sân bay Manchester đã gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng sau khi mở cửa thoát hiểm khẩn cấp để tìm toilet.

Người dân gần hiện trường kịp chạy ra phụ những nạn nhân thoát hiểm 'kỳ diệu', khi xảy ra tai nạn.

goto top