Tags: thời bao cấp

Bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh đến từ thị trấn Ba Chúc - An Giang với concept thời bao cấp sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều 'cơn mưa' lời khen từ cộng đồng mạng.

Lấy bối cảnh Việt Nam và Liên bang Xô Viết những năm cuối thập niên 80, ngay từ tập đầu tiên, Tình khúc Bạch Dương đã khiến người xem bồi hồi nhớ lại cuộc sống ngày xưa.

Dù đã cũ nhưng trong mọi hoàn cảnh, hình ảnh những người chiến sĩ công an, CSGT hết mình vì nhiệm vụ vẫn luôn đẹp trong mắt người dân.

Hàng nghìn người dân đang phải xếp hàng, thức đêm múc từng gáo nước trong bể ngầm để sử dụng tại khu đô thị Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Những tài sản quý nhất thời ấy được đúc kết trong câu vè ‘Một yêu anh có Sei-cô. Hai yêu anh có Pơ-giô cá vàng. Ba yêu anh có hộ khẩu đàng hoàng…’

Những năm còn giảng dạy ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ông và vợ con được ở trong nhà tập thể của trường. Căn phòng rộng 24m2 chia cho 2 gia đình. Hai hộ phân cách nhau bằng cái liếp ở giữa.

'Hồi đó, tôi mặc áo dài nhung đỏ mận và đội khăn vành dây nhỏ. Tôi cũng chẳng có tiền để mua kiềng, vòng vàng, dây đeo' - NSND Lan Hương chia sẻ.

Một khu phố nhỏ mô phỏng lại khung cảnh tết thời bao cấp được phục dựng và trưng bày tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội thu hút sự chú ý của người dân.

Những ai từng sống qua thời bao cấp hẳn sẽ thấy, việc nuôi lợn có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của họ tới mức nào. Cũng từ đó mà nảy sinh nhiều chuyện, vui có, buồn có...

Thời bao cấp, muốn thuê 1 phòng tân hôn, các cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội phải trải qua quy trình kiểm tra chặt chẽ của khách sạn.

MC Lê Anh cho biết, anh được đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp mời tham gia một sự kiện tái hiện lại những đám cưới xưa, gợi nhắc kỷ niệm về những thế hệ đã qua.

Dịp cuối năm, từ sóng truyền hình cho đến ngoài đời thực bỗng nhiên nở rộ các chương trình với những hoài niệm về ký ức. Có thể điểm tên những chương trình như Ký ức vui vẻ hay mới đây nhất là Quán thanh xuân trên sóng VTV.

Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân bất ngờ tung bộ ảnh cưới thời bao cấp bên 'chú rể' Lê Anh.

 Ngày 30-1 tại Hà Nội đã diễn ra chuỗi hoạt động triển lãm, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội thời bao cấp.

Hình ảnh đường phố, hàng xén thời bao cấp vừa quen vừa lạ trong 250 bức ký họa và cuốn sách 'Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức' sẽ có mặt trong triển lãm 'Ký ức Hà Nội'.

Lớp trẻ bây giờ được đào tạo bài bản, thuận lợi để hội nhập. Mình trưởng thành từ thời bao cấp, tư duy không theo kịp thời 4.0 nữa - ông Lê Văn Quang bộc bạch.

goto top