Tags: thư điện tử

Theo chuyên gia CyRadar, trong chiến dịch tấn công qua email 'đòi nợ' được phát hiện mới đây, hacker đã dùng chính file Winword.exe 'sạch' để lợi dụng cài đặt mã độc bằng kỹ thuật DLL SideLoading được các hacker sử dụng nhiều thời gian gần đây để qua mặt các phần mềm diệt virus.

Toà án Australia vừa tuyên án ba tháng tù treo và lệnh 5 năm cách ly với một phụ nữ hai con sau khi người này liên tục tống tình một hiệu phó trường học.

Bộ Ngoại giao Mỹ tái khởi động việc điều tra vụ bê bối thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vốn bắt đầu từ năm 2015, dù Cục Điều tra Liên bang đã đưa ra kết luận về vụ việc.

Theo chuyên gia Công ty CyRadar, khi người dùng giải nén file .rar đính kèm email 'đòi nợ', chạy file được giải nén ra cũng đồng nghĩa với việc máy tính của họ đã bị cài mã độc, chiếm quyền điều khiển và hacker có thể tùy ý ra lệnh từ xa như: xóa file, ăn trộm file…

Microsoft vừa xác nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mạng, trong đó các tin tặc có thể tiếp cận trái phép các tài khoản thư điện tử (e-mail) thuộc dịch vụ Outlook.com của mình.

Nhà Trắng ngày 25/9 đã vô tình gửi cho đảng Dân chủ một thư điện tử trong đó có những nội dung then chốt để thanh minh cho Tổng thống trong bê bối liên quan đến Ukraine.

Bộ TT&TT đang xây dựng một danh sách số điện thoại không chấp nhận mọi tin nhắn quảng cáo, cuộc gọi quảng cáo. Người dùng di động chỉ cần nhắn tin đăng ký để được có tên trong danh sách này.

Cảnh sát Đức cho biết ngày 26/3, nhiều trụ sở chính quyền của các thành phố ở nước này đã phải sơ tán vì nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom.

Văn phòng Thủ tướng New Zealand vừa xác nhận đã nhận được một bản 'tuyên ngôn' từ tay súng bị cáo buộc chưa đầy 10 phút trước khi các cuộc tấn công bắt đầu hôm 15/3.

Từ tìm kiếm trên internet đến email, lịch, trợ lý thông minh, bản đồ và dữ liệu vị trí,... gã công nghệ khổng lồ Google đã xâm nhập vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù chưa có cáo buộc Google làm lộ thông tin người dùng, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên biết cách tự bảo dữ liệu bản thân trước vô vàn cạm bẫy trên thế giới ảo.

Mỹ và các nước đồng minh đã nhiều lần cáo buộc Nga tiến hành các cuộc tấn công mạng, mặc dù Nga đã phủ nhận những cáo buộc trên. Mới đây, quan chức cấp cao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố rất đáng chú ý.

Nhiều nghị sĩ, quan chức tình báo Mỹ cáo buộc TQ đang dựa vào lực lượng các nhà khoa học, thương nhân và sinh viên TQ sống ở Mỹ làm gián điệp cho mình.

Nghe ⋅ 05:03

Ngày 11/1, cảnh sát Đức đã khám xét các tòa án tại ít nhất 6 thành phố trên cả nước sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử và một số cảnh báo an ninh khác.

Chiều 13/12 (rạng sáng 14/12 giờ Việt Nam), hàng chục cơ quan trên khắp nước Mỹ đã nhận được thư điện tử và cuộc gọi điện đe dọa đánh bom, khiến cho nhiều tòa nhà phải sơ tán.

Nghe ⋅ 00:59

goto top