Tags: thủ đô Damascus

Mục tiêu bị tập kích nhiều khả năng được sử dụng để cất trữ các vũ khí tiên tiến hoặc nhiều thiết bị nhạy cảm khác nên buộc Israel phải áp dụng biện pháp tấn công chính xác.

Theo truyền thông Syria ngày 4/3, các lực lượng quân đội nước này giành lại nhiều làng mạc và thị trấn tại khu vực do các lực lượng phiến quân kiểm soát ở gần thủ đô Damascus.

Quân đội Mỹ cho biết vừa tiến hành đợt không kích đầu tiên chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Somalia, tiêu diệt 'một số phần tử khủng bố'.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 21 người khác bị thương khi các chiến đấu cơ Israel dội bom vào mục tiêu gần thủ đô của Syria từ không phận Liban.

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 1/72019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Quân đội Syria hôm 24-5 khẳng định Abu Musab al-Masri, tân 'Bộ trưởng Chiến tranh' của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị giết

Ngày 20/3, các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các khu vực ở thủ đô Damascus mà quân nổi dậy cùng các phiến quân thánh chiến chiếm giữ một ngày trước đó, sau các cuộc giao tranh dữ dội kéo dài 2 ngày khiến hàng chục người của hai phía thiệt mạng.

Một đoạn video mới được công bố đã ghi lại cảnh những mảnh vỡ vẫn còn bốc cháy và khói đen dày đặc xuất hiện gần căn cứ phòng không của Syria ở Kiswah, phía nam thủ đô Damascus vào sáng ngày 2/6.

Quân đội Syria vừa phát hiện hàng loạt hộp chứa vũ khí bị lực lượng phiến quân để lại trong quá trình chạy trốn gần thủ đô Damascus.

Syria bày tỏ lo ngại và đưa ra cảnh báo Tel Aviv sẽ trả thù cho cuộc tấn công trắng trợn của Israel vào sân bay quân sự ở Damascus.

Một chiếc xe chứa bom đã bất ngờ được kích nổ gần tòa nhà Đại sứ quan Nga ở thủ đô Damascus của Syria, làm ít nhất 4 người bị thương.

Hôm 23/1, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí ở khu vực ngoại ô thủ đô Damascus. Đây là lô vũ khí từng nằm trong tay các tay súng nổi dậy Syria.

Vụ tấn công Syria đêm 12/1 của Không quân Israel đã gây ra một vụ nổ lớn, có thể cảm nhận được trên khắp Quận Qatana, Damascus và ngay cả ở những vị trí xa như biên giới Lebanon.

Lực lượng phòng không đặt tại thủ đô Damascus của Syria đã được kích hoạt để đánh chặn hàng chục tên lửa tấn công do Israel phóng đi.

Truyền thông Syria cho hay, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã được kích hoạt và đập tan đợt không kích của không quân Israel nhằm vào các vị trí nằm gần thủ đô Damascus vào tối ngày 11/1. Hiện chưa có báo cáo chi tiết về thương vong sau vụ không kích của Israel.

Sau nhiều năm rơi vào cảnh nội chiến đẫm máu, người dân Syria cuối cùng đã có cơ hội đi bộ thong dong trên những cung đường ngập tràn sắc màu cùng tiếng nhạc, màn bắn pháo hoa đón chào Năm mới 2019.

goto top