Tags: thủ đô Jakarta

Ủy ban bầu cử Indonesia hôm qua (21/5) đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 vừa qua, xác nhận ông Joko Widodo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, với tỷ lệ phiếu ủng hộ đạt 55%. Người biểu tình đổ ra các ngả đường ở trung tâm thủ đô Jakarta ngay sau đó.

Một người Indonesia đã đi bộ 700 km từ nhà của mình - một ngôi làng ở sườn núi lửa Wilis thuộc tỉnh Đông Java - để tới thủ đô Jakarta nhằm kêu gọi sự lưu tâm của cộng đồng về tình trạng diện tích rừng ở quốc đảo này đang bị thu hẹp nhanh chóng do nạn phá rừng.

Một người đàn ông Indonesia đã lên kế hoạch đi giật lùi hơn 800km để đến thủ đô Jakarta gặp Tổng thống Joko Widodo nhằm truyền tải một thông điệp về bảo vệ môi trường.

Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta đã ban hành cảnh báo an ninh ngay trước khi Indonesia công bố kết quả bầu cử tổng thống, dự kiến vào ngày 22/5 tới.

Dự kiến trong năm đầu tiên hoạt động, MRT Jakarta sẽ vận chuyển 65.000 lượt hành khách mỗi ngày, góp phần giải quyết vấn nạn tắc đường nổi tiếng ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng di động Grab ngày 29/7 cho biết họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm với nguồn vốn nhận được từ nhà đầu tư Nhật Bản SoftBank Group Corp.

Ngày 24/3, thủ đô Jakarta của Indonesia khai trương hệ thống tàu điện ngầm (MRT) đầu tiên trong dự án giao thông vận tải lớn, với tổng vốn đầu tư cho tuyến số 1 khoảng 1,2 tỷ USD.

Số người thiệt mạng trong trận sóng thần xảy ra sáng ngày 23/12 ở Indonesia đã tăng lên 43, số người bị thương là 584. Con số thống kê chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết, đồng hồ chỉ tốc độ máy bay (AIS) của chiếc Boeing 737 Max-8 rơi đầu tuần trước đã bị hỏng trong 4 chuyến bay cuối cùng.

Ngay sau khi Asiad 18 kết thúc, nước chủ nhà Indonesia tiếp tục xúc tiến đăng cai tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Thủ đô Jakarta từ ngày 6 đến ngày 13-10.

Các lực lượng phản ứng nhanh, đặc nhiệm, chống khủng bố, quân đội được huy động dày nhất để bảo vệ Asiad trước nạn khủng bố...

Sáng 13/8, tại khách sạn Harper Lippo Cikarang ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo ở thủ đô Jakarta và đánh giá Indonesia là một 'đối tác chiến lược' của nước này.

Hai tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) Makinami và Kashima đã cập cảng Tanjung Priok, phía Bắc thủ đô Jakarta (Indonesia) trong ngày 4/6.

goto top