Tags: thu gom

Chiều 18/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác kiểm tra cơ sở chăn nuôi heo (tọa lạc ấp Bàu Rã, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên) do ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1967) làm chủ, với quy mô 1000 con heo.

Thanh Hà - vùng vải nổi tiếng của tỉnh Hải Dương đã vào mùa thu hoạch rộ vải sớm với tín hiệu vui về chất lượng và giá bán.

Cuộc thi kéo máy bay diễn ra ở làng Safi, Malta. Mỗi người tham gia góp 15 EUR, (khoảng 400.000 VNĐ) để gây quỹ trợ giúp các gia đình có bệnh nhi bị ung thư.

Theo Công ty CP Tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE), đơn vị vừa có công văn gửi tới lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Hà Nội về đề xuất giải pháp tổng thể về cải tạo sông Tô Lịch trở thành 'Công viên lịch sử - văn hoá - tâm linh Tô Lịch' bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Hiện nay tại Việt Nam, điện Mặt Trời đang phát triển với tốc độ khá nhanh, vấn đề đặt ra là hàng chục năm sau, lượng pin thải ra có thể lên đến hàng triệu tấn.

Xe container chở hơn 30 tấn hạt điều bất ngờ bị lật tràn ra đường, phát hiện sự việc hàng chục người dân đã cùng nhau đội nắng thu gom giúp tài xế.

Mặc dù Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định nước thải đã được thu gom nhưng tình trạng cá chết hàng loạt vẫn diễn ra.

Những sản phẩm phòng dịch từ khẩu trang đến găng tay y tế đều đã bị làm giả. Nhiều kẻ chỉ vì cái lợi trước mắt đã không quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của người dân, nhất là đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngày 14-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện một doanh nghiệp có dấu hiệu thu gom, đưa ra thị trường hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng.

Nước thải chưa qua thu gom, xử lý chảy tràn ra sông Hàn khiến một khúc sông nhuộm màu đen ngòm và váng dầu trên mặt.

Không chịu đóng tiền "luật" bảo kê cánh đồng, một lượng lớn rơm rạ của doanh nghiệp, được thu mua từ nông dân đã bị nhóm côn đồ đốt sạch, gây thiệt hại lớn

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề xuất, phải cho người dân tự bán rác thải thì họ mới có động lực phân loại.

Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm hóa học cho Quân khu, những năm qua, ngành hóa học mà lực lượng nòng cốt là Tiểu đoàn Hóa học thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 9 còn cơ động khắc phục, xử lý kịp thời các sự cố hóa chất độc hại, phóng xạ, ô nhiễm môi trường. Những nỗ lực của bộ đội hóa học Quân khu 9 đã và đang góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế trên vùng đất chín rồng.

Một số dòng xe tải nằm trong diện phải điều chỉnh thuế nhập khẩu thêm 5% so với hiện tại nếu dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ được phê duyệt.

Trong khi Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) khẳng định là 'thông tin không đúng sự thật', người dân lại cho rằng chính quyền xã đã 'bật đèn xanh' để người khác xuống đầm 'hôi' ngao của 1 gia đình ở xã Nam Điền, Nghĩa Hưng.

Sáng 12-8, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 47, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

goto top