Tags: thu gom rác

Hàng trăm nhân viên vệ sinh môi trường đã phải quét, thu gom liên tục trong nhiều giờ liền để giữ cho các tuyến phố trung tâm sạch sẽ, khang trang vào sáng đầu tiên của năm mới Canh Tý.

Lizzie Carr 27 tuổi bị ung thư và bác sĩ nói rằng không thể chữa khỏi. Đứng trước cái chết, cô đã đưa ra một quyết định táo bạo. Đây là câu chuyện gây xúc động mạnh bạn nên đọc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, người lái xe sử dụng rượu, bia không sợ phạt tiền thì phải cho đi nạo, vét sông Tô Lịch.

The Ocean Cleanup cho biết chiếc phà hoạt động hiệu quả sau một thời gian thử nghiệm trên sông Klang, dòng sông lớn và ô nhiễm nặng chảy qua Kuala Lumpur.

Máy gom rác do nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa (TP Đà Nẵng) thiết kế xuất phát từ ý tưởng thay thế sức người, nhặt được rác cả trên bờ lẫn dưới nước

Ngoài ca sỹ Tuấn Hưng và bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh bảo vệ môi trường, nhiều người dân Lý Sơn cũng chung tay vì hành động đẹp này.

Lực lượng thu gom rác dân lập thu gom đến 60% lượng rác của TP.HCM nhưng quy mô hoạt động lại nhỏ lẻ, phân tán…

Nghiên cứu cũng chỉ ra 46,6% công nhân (CN) có sức khỏe chưa tốt; các nhóm bệnh mắc chủ yếu là răng hàm mặt, tuần hoàn, tai mũi họng, mắt, da liễu...

UBND TP đã giao Sở TN&MT ban hành quy chuẩn kỹ thuật phương tiện thu gom, vận chuyển rác trên đường, các trục lộ chính.

Đến cuối tháng 6-2019, các phương tiện thu gom rác không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định sẽ không được tập kết rác tại điểm hẹn An Sương và bô rác tạm Hiệp Thành.

Để thành phố xanh, sạch, đẹp, việc bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định đóng vai trò quan trọng. Từ tháng 9-2018, việc vận động người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định đã được đẩy mạnh hơn tại nhiều quận trên địa bàn thành phố.

Ngày 8-12, 12 nhóm học sinh, sinh viên đã bước vào vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo học sinh và sinh viên - Mastermind 2019.

Sở TN&MT TP đã đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ lực lượng thu gom rác dân lập.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, mỗi ngày thành phố thải ra khoảng 8.300 tấn rác thải rắn sinh hoạt. Trong đó, 76% được xử lý bằng biện pháp chôn lấp.

Từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, dọc tuyến đường Tràng An đi vào vùng Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình xuất hiện tình trạng người dân xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan khu di sản.

UBND TP đã chấp thuận điều chỉnh phương pháp phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành hai nhóm: Nhóm chất thải có thể tái chế và nhóm chất thải còn lại.

goto top