Tags: thử hạt nhân

Mỹ và Nga hôm 13-6 leo thang tranh cãi về chuyện thử hạt nhân giữa lúc quan hệ 2 nước chưa có dấu hiệu nồng ấm trở lại. Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) ngày 13-6 cáo buộc Nga thử nghiệm vũ khí hạt nhân nhưng không cho biết chi tiết hoặc cung cấp thông tin về cáo buộc này.

Mỹ đang tìm cách đề nghị LHQ cấm 33 tàu tiếp cận các cảng trên toàn thế giới và liệt vào danh sách đen 27 doanh nghiệp vận tải đường biển vì giúp Triều Tiên né tránh các biện pháp trừng phạt.

Triều Tiên đã đạt được những bước tiến mới trong chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), nhưng chưa chứng minh tất cả các năng lực cần thiết để bắn trúng Mỹ với một vũ khí kiểu như vậy.

Vụ thử hạt nhân gần đây nhất của Triều Tiên mạnh hơn rất nhiều những gì chính phủ Mỹ cho biết.

Nghe ⋅ 02:31

Tổng thống Nga Putin đã trình Hạ viện Nga dự luật nhằm rút Nga ra khỏi hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung sau khi chính quyền Tổng thống Trump thông báo hồi tháng 2 rằng Washington có thể sẽ rút khỏi hiệp ước bởi Nga vi phạm hiệp ước từ năm 2014.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ có thể đến vùng biển gần Triều Tiên trước khi Thế vận hội mùa đông khai mạc ngày 9-2

Trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử một “học giả người Mỹ” đi gặp các quan chức Triều Tiên và chuyển đến họ một thông điệp.

Mỹ liên tục cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước hạt nhân trong bối cảnh căng thẳng leo thang về vấn đề hạt nhân.

Nghe ⋅ 04:13

Mỹ có thể sử dụng các cuộc tấn công nhằm vào Nga để thu hút sự quan tâm của quốc tế và che giấu những chuẩn bị riêng cho việc hồi phục các vụ thử hạt nhân quy mô toàn diện, Bộ Ngoại Giao Nga nhận định.

Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân trong năm 2018, theo một bài báo cùa hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng hôm 30-12.

Đoạn tư liệu cũng bao gồm các đợt thử nghiệm tại sa mạc Nevada và các vùng đảo của Mỹ trên Thái Bình Dương. Trong một vài cảnh, cầu lửa từ vụ nổ nhìn như một mặt trời nhân tạo.

Lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ nghi ngờ rằng, Nga đang âm tiến hành thử hạt nhân bất chấp lệnh cấm.

Nghe ⋅ 02:35

Triều Tiên tuyên bố xem chương trình loa phóng thanh tuyên truyền của Hàn Quốc là hành động chiến tranh và đe dọa sẽ cho nổ tung chúng

Hôm 2-11, truyền thông nhà nước Triều Tiên bác bỏ thông tin vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của nước này đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Hôm 30-5, Reuters đưa tin chính quyền Mỹ tin Nga có thể đã tiến hành thử hạt nhân cấp độ thấp. Thông tin này được một quan chức tình báo cung cấp.

goto top