Tags: thu hồi đất

Nhàđầutư Trong khi doanh nghiệp phản đối kịch liệt vì cho rằng quyết định thu hồi đất là trái luật thì UBND tỉnh Gia Lai cương quyết thu hồi và ra quyết định cưỡng chế đất. Để gỡ rối, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra để có kết luận khách quan.

Không ít doanh nghiệp nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã 'chết lâm sàng' hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng.

Cầu Thanh Nam và đường dẫn hai đầu cầu có tổng chiều dài hơn 2km bắc qua sông Lam sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 12/2020.

Doanh nghiệp đang thuê đất làm nhà xưởng sản xuất, văn phòng hoạt động bị thu hồi đất nhưng không nhận được đền bù hỗ trợ khiến đời sống của hàng trăm công nhân gặp khó khăn.

 Theo kết quả khảo sát PAPI năm 2018, tỷ lệ người dân phải 'lót tay' trong việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là 15%, giảm 2% so với năm 2017.

Tổng diện tích đất do UBND xã Bình Sơn quản lý được thu hồi hơn 26ha, là diện tích đất đang sử dụng với mục đích đất ở tại nông thôn, đất trồng cây hàng năm khác, đất nghĩa trang, trồng cây lâu năm.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng tại cuộc họp xử lý, khắc phục các tồn tại hạn chế, đảm bảo công tác vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn).

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng 2 khu tái định cư sân bay Long Thành đang được gấp rút thực hiện. Đối với khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Trung tâm Phát triển quỹ đất đang kiểm kê đất của UBND xã Lộc An; đã kiểm kê hiện trạng đất, cây trồng và vật kiến trúc được 16/20 hộ dân Khu tái định cư Bình Sơn.

Theo lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, nếu thu hồi đất 'tham nhũng' của ông Sơn sẽ không có tiền để đền bù, còn thu hồi huân chương lao động thì… dễ bị kiện.

Được giao 220ha đất đầu tư dự án khu du lịch - sân golf ở TP.Vũng Tàu, tuy nhiên những mâu thuẫn nội bộ của chủ đầu tư đã khiến cho dự án có vốn đầu tư gần 100 triệu USD nguy cơ xảy ra tranh chấp quốc tế.

Vợ thông báo là đã đặt vé tàu Tết cho cả nhà khiến tôi sung sướng vô cùng nên ôm hôn thắm thiết, thế nhưng niềm vui không được trọn vẹn khi nghe được lý do về quê chồng của vợ.

Nghe ⋅ 03:44

Hiện nay, tiến độ dự án thành phần thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được triển khai khẩn trương.

Ngày 3-3, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt, khám xét đối với Nguyễn Văn Lực, 37 tuổi, trú phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (là cán bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang) và Thân Ðức Thanh, 45 tuổi, trú phường Thọ Xương, TP Bắc Giang (là Trưởng phòng Ðo đạc bản đồ, Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang) về tội 'Vi phạm quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất'. Vi phạm của các đối tượng được xác định xảy ra từ tháng 7-2017 đến 10-2017. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Trang điện tử của Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng đã gỡ các bài viết sai sự thật về 'ốc đảo bình yên' của Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Ngay sau khi Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí liên quan đến việc thực hiện 'Dự án khu đô thị mới: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai' có nhiều vi phạm, chủ đầu tư dự án đã thông tin về vấn đề này.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến xử lý thông tin phản ánh việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Trần Văn Dũng, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

goto top