Tags: thu hồi đất

Liên quan đến Dự án Trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân, đến nay, Sở TNMT thành phố Hà Nội cũng như UBND quận Long Biên đã có văn bản gửi trả lời Báo GĐ&XH. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là căn cứ nào để Nhà nước thu hồi đất theo Luật Đất đai 2003 thì đều bị né tránh.

Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân bất ngờ bị đề nghị loại bỏ ra khỏi kế hoạch danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017 của UBND Hà Nội.

Đoạn đường Bắc Sơn nối với Minh Cầu (TP Thái Nguyên) chỉ vỏn vẹn 1,5km; được khởi công từ năm 1990 đến nay, qua 8 đời chủ tịch tỉnh nhưng đến nay vẫn dở dang.

UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang tiến hành làm thủ tục di dời hơn 1.300 cư dân trong tám chung cư trên bán đảo Thanh Đa.

Đà Nẵng phải chờ ý kiến của Bộ Công an về dự án ven biển liên quan Vũ 'nhôm'.

Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ cho biết, người đặt quan tài trên đường cao tốc sẽ được nhận tiền trong tháng 11.

UBND TP đề nghị loại bỏ 23 dự án thu hồi đất năm 2019 với diện tích 51,18ha.

Ngày 5/7, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất tại các dự án khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Một việc 'hy hữu' xảy ra tại Sở Xây dựng Ninh Thuận, khi một văn bản cùng số, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng khác nội dung, làm người dân lo ngại việc 'hợp thức hóa' thu hồi đất của dân, sau đó đem bán đấu giá?

Theo UBND TP HCM, việc yêu cầu các sở ngành báo cáo liên quan đến dự án khu tứ giác Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế là để cung cấp cho đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ.

Cho là việc thu hồi đất làm đường chỉ phục vụ cho doanh nghiệp trong khi bồi thường, hỗ trợ quá thấp nên người dân phản ứng.

Trong bối cảnh công tác đền bù thu hồi đất là trọng tâm cho phát triển, mặt trận cần vận động nhân dân tạo sự đồng thuận, giúp giải toả các điểm nóng ở cơ sở.

UBND TP Đà Nẵng chính thức có Tờ trình đề nghị HĐND TP thông qua việc thu hồi khu 'đất vàng' 11.170m2 dự án Viễn Đông Medirian bị bỏ hoang ngay giữa trung tâm TP suốt hơn 10 năm nay để làm khu vườn dạo, bãi đỗ xe…

Cho rằng việc đền bù, hỗ trợ với mức giá 150.000 đồng/m² đất nông nghiệp là quá thấp, một số hộ dân ở xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vẫn chưa đồng ý nhận tiền để bàn giao đất lại cho Chủ đầu tư triển khai khu quy hoạch chia lô, đất ở dân cư Vườn Đình.

Liên quan đến việc áp dụng chính sách pháp luật trong thu hồi đất tại Dự án Trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân, Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) thành phố Hà Nội cho rằng, căn cứ để nhà nước thu hồi đất là để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế, cụ thể là phục vụ công cộng. Tuy nhiên, luật sư cho rằng, căn cứ của Sở TNMT là không đúng với pháp luật về thi hành luật đất đai.

Những dự án mở đường, công trình giao thông được thực hiện trên diện rộng giữa quận trung tâm Ninh Kiều, TP.Cần Thơ nhưng việc thu hồi đất không triệt để đã xuất hiện nhiều 'nhà siêu mỏng'.

goto top