Tags: thu mua

Những ngày gần đây, các huyện Lục Nam, Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đang vào mùa thu hoạch vải thiều. Tuy sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, nhưng cũng vì thế giá loại đặc sản từng tiến vua này lại cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu.

Có thương lái sau khi giết mổ mang heo lên thành phố nhưng không tiêu thụ được đành đem về địa phương bán 20.000-30.000 đồng/kg hoặc tặng.

Chỉ trong vòng 2 tháng mà giá mít Thái biến động lớn, đang từ mức cao ngất ngưởng bỗng nhiên rớt giá thê thảm.

Sau hành trình gần 10 năm, với nguồn thu 3.000 tỷ mỗi năm, các gia đình nơi đây đã dư sức xây nhà lầu, mua ô tô. Đó là một giấc mơ đổi đời có thật.

So với đầu tháng 12/2017, thì giá card đồ họa tại Việt Nam đã tăng gấp rưỡi trong bối cảnh thiết bị này đang khan hàng, người dùng phải mua tại chợ đen hoặc chờ đặt hàng.

Nếu trước đây thương lái đổi 'hộ khẩu' cho heo từ tỉnh bị bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) sang tỉnh chưa bị dịch, thì nay cũng chiêu trò đổi 'hộ khẩu, thương lái mua heo từ trang trại chưa bị bệnh DTHCP và khi đã có giấy tờ kiểm dịch an toàn, thương lái sẽ đổi đàn heo khỏe mới mua bằng đàn heo bệnh rồi chở đi tiêu thụ.

Tại sự kiện kết nối tiêu thụ vải thiều vào hệ thống bán lẻ của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) diễn ra sáng 3-6 ở Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TP HCM), ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết năm 2019, Saigon Co.op sẽ thu mua, phân phối khoảng 500-700 tấn vải thiều Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) chính gốc, tăng 25% so với năm 2018.

Nghề buôn đồng nát đã đưa làng Quan Độ (Bắc Ninh) sang trang mới. Số lượng đại gia, tỷ phú nơi đây đếm không hết. Trong đó, nhiều người được đồn có vốn vài trăm tỷ.

Sau vụ nổ kinh hoàng rạng sáng 3/1, người dân làng Quan Độ, Bắc Ninh giật mình nhớ lại cách đây 11 năm đã từng xảy ra vụ nổ làm chết 1 người.

500 tấn vải thiều chất lượng cao chính thức có mặt tại chuỗi bán lẻ Saigon Co.op sáng 3-6

Trước phản ánh của người dân xã đảo Minh Châu, huyện Ba Vì, về tình trạng khó vận chuyển, tiêu thụ sữa bò vào mùa mưa bão, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gọi điện thoại cho lãnh đạo Vinamilk để tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Tại gia đình ông Nguyễn Văn Tiến, chủ kho phế liệu liên quan đến vụ nổ làm 10 người thương vong ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, trước đây từng xảy ra một vụ nổ khác.

10 năm lăn lộn, rong ruổi khắp các ngóc ngách của phố phường Hà Nội, bà Hoa tâm sự: “Không ít lần tôi bật khóc vì bị gọi bằng từ ngữ miệt thị là 'mụ đồng nát', thậm chí đổ oan là ăn cắp…”.

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Tập đoàn VISSAN băn khoăn, nếu có chủ trương cấp đông thịt lợn, sau này lợn cấp đông được bán như thế nào, giải phóng hàng tồn kho ra sao và theo ông đây mới là điều kiện quan trọng nhất.

goto top