Tags: thụ tinh

Có lẽ, câu chuyện về mùa sinh sản của cá hồi rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất về loài cá này.

Ở Khoái Châu, Hưng Yên vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thắng có đời sống kinh tế khấm khá và trở lên nổi tiếng nhờ biệt tài 'thụ tinh nhân tạo' nhân giống gà Đông Tảo… Vào mỗi dịp cận Tết, anh thường bán những con gà thịt 'quà biếu' vô cùng 'đã mắt'…

Được xem là một trong 6 xu hướng du lịch phát triển trong tương lai, du lịch y tế đang là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm. Tại TPHCM, những năm gần đây, khái niệm du lịch y tế bắt đầu được nhắc đến với các tiềm năng sẵn có. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, để du lịch y tế trở thành ngành mũi nhọn, cần có những giải pháp đồng bộ và chiến lược dài hơi.

Dù đều cùng là thuốc tránh thai, nhưng con gái cần biết hai loại này có mục đích cụ thể, cách vận hành và cách sử dụng khác xa nhau đấy.

Thụ tinh nhân tạo ít có khả năng thành công khi áp dụng với phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, các phòng khám tư tại Anh lại vì lợi nhuận mà bất chấp để lừa gạt khách hàng với những lời quảng cáo thụ thai thành công có cánh.

Nhiều người cho rằng người nữ nếu lạm dụng rượu bia, hút thuốc thì khó có khả năng có con, thậm chí uống chất kích thích như cà phê cũng vậy. Xin cho biết cơ sở khoa học của việc này?

Đa số phụ nữ chưa kết hôn ở Trung Quốc không thể tiếp cận ngân hàng tinh trùng và thụ tinh nhân tạo trong nước. Họ buộc phải chọn người hiến tặng tinh trùng ở phương Tây và xuất ngoại để thụ tinh nhân tạo.

Các xét nghiệm DNA cho thấy bác sĩ sản khoa Jan Karbaat, người đã chết năm 2017, từng sử dụng tinh trùng của chính mình thay vì của người hiến tặng để thụ tinh cho các bệnh nhân.

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 7 - 10% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản bị vô sinh, hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề vô sinh, hiếm muộn.

Bà C. năm nay 54 tuổi, chồng đã ở tuổi 70 nhưng vì khát khao có con quá lớn nên 2 vợ chồng vẫn quyết định mang thai.

Quyết định lựa chọn ngành Y chỉ trong phút chốc rồi đến với khoa Sản như một lẽ tự nhiên, bác sĩ CKII Đỗ Duy Long- Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của BV Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được nhiều người biết đến bởi 'mát tay' trong việc ươm mầm hạnh phúc cho nhiều lứa đôi.

Ngày 11-4, một bé trai được 'tạo ra' từ ADN của 3 người đã chào đời tại Hy Lạp bất chấp những tranh cãi về đạo đức liên quan đến kỹ thuật thụ thai này.

Ngày 12-11, Bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phấn khởi cho biết, các y bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca mổ đón cặp song sinh đầu tiên được thụ tinh nhân tạo.

Người phụ nữ này đã cả gan giả mạo hồ sơ để xin được việc bác sĩ gây mê ở Fritzlar, bang Hesse (Đức), hại chết 4 bệnh nhân vô tội.

Hôm 25/3, một phụ nữ ở Nebraska, Mỹ đã hạ sinh cháu nội sau khi nhận lời đẻ hộ con trai đồng tính.

goto top