Tags: Thủ tướng Australia

Bố của Julian Assange hy vọng, Bộ Ngoại giao và Thủ tướng Australia sẽ tìm biện pháp để dẫn độ Assange về quê hương.

Tối ngày 1/12, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã sử dụng nền tảng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc để gửi thông điệp xung quanh vụ việc quan chức chính phủ Trung Quốc đăng tải bức ảnh về binh sĩ Australia trên mạng xã hội Twitter.

Nghe ⋅ 01:47

Liệu chuyến công du Washington của Thủ tướng Australia có thể đặt nền móng cho quan hệ hai nước “100 năm tới” như ông Scott Morrison khẳng định? Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cha của nhà sáng lập Wikileaks, ông John Shipton, đã thay mặt Julian Assange, kêu gọi Chính phủ Australia can thiệp sau khi con trai ông bị bắt giữ hôm 12/4 tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh.

Thủ tướng Australia cho biết kẻ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch ở New Zealand ngày 15/3/2019 là phần tử cực đoan quá khích theo đường lối cánh hữu và ủng hộ khủng bố.

Trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Trump, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân hôm nay thăm nhà sàn Bác Hồ trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Liên minh hai đảng Tự do - Dân tộc cầm quyền đã giành thêm được sự ủng hộ của cử tri Australia so với Công đảng đối lập trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất.

Ngày 11/2, Thủ tướng Australia sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia xác định rõ các mối đe dọa đối với an toàn và an ninh quốc gia cũng như trình bày kế hoạch đối phó.

'Chúng ta sẽ hợp tác trong nhiều vấn đề, xây dựng hoà bình, ổn định, bảo vệ tự do và chủ quyền của Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực' - Thủ tướng Australia Scott Morrison nói.

Sáng 23/8/2019, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Ngày 29/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết sẽ tạo thêm 1,25 triệu việc làm trong vòng 5 năm tới và chấm dứt nợ chính phủ sau một thập kỷ nữa nếu Liên minh đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2019.

Một sự cố về chỉnh sửa ảnh đã khiến Thủ tướng Australia Scott Morrison trở thành nhân vật được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội khi có tới… hai bàn chân trái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8.

Các quan chức cấp cao Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia vào ngày 15/11 đã gặp gỡ bên lề một hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. Điều này phần nào phản ánh lo ngại của 'Bộ Tứ' với chính sách đối ngoại của Trung Quốc hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như nhãn, chôm chôm, vú sữa và tôm nguyên con vào Australia.

goto top