Tags: thực khách

 Trong bữa tiệc, đưa thức ăn cho ai trước? Tiếp thức ăn từ bên trái hay phải?

Để tìm một quán ăn đêm sau 00h ở Hà Nội không phải là điều khó khăn, nhưng điều gì khiến 6 quán ăn đêm sau thu hút đông đảo thực khách đến vậy, hãy cùng khám phá nhé!

Dịp Tết, cam bù (loại trái cây đặc sản nức danh ở Hà Tĩnh duy chỉ tiêu thụ cho dịp Tết cổ truyền) được tung ra thị trường với số lượng lớn nhưng vẫn không đủ phục vụ thực khách. Vì thế, những ngày giáp Tết, người dân trồng cam vẫn phải tất bật thu hoạch để kịp cho ra thị trường.

Những thứ trước bị bỏ đi, nay được tận dụng để làm các món mứt độc lạ, mới mẻ đãi khách dịp Tết. Năm nay, nhiều người còn tìm mua loại củ đậu siêu to khổng lồ về chơi Tết hoặc làm quà biếu.

Nhiều chủ quán chỉ vì tham cái lợi trước mắt đã 'chặt chém' ngay cả khách nội địa. Chính cách làm ăn chộp giật, thiếu văn hóa, không nghĩ đến hậu quả…

Một bữa ăn miễn phí gồm sáu món Ý sẽ dành cho thực khách nào có thể khuân một chiếc bàn đến nhà hàng tại trung tâm thủ đô London.

Trong 2 ngày 11 và 12/1, tại Công viên Văn Lang (Quận 5) diễn ra Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn - Cholon Kichen năm 2020 giới thiệu hàng trăm món ăn ngon của các nhà hàng, quán ăn của Quận 5.

 Hiếm có khu nghỉ dưỡng nào ở Việt Nam lại sở hữu tới 15 nhà hàng - quán bar như FLC Samson Beach & Golf Resort (FLC Sầm Sơn). Không chỉ dẫn đầu về số lượng, FLC Sầm Sơn cũng chinh phục những du khách khó tính bởi sự đa dạng trong phong cách và bài bản trong chất lượng của chuỗi nhà hàng - quán bar độc đáo này.

Các chủ nhà hàng thường nghĩ ra nhiều chiêu thức 'cao tay' để kích thích thực khách bạo chi hơn.

 Tranh luận nho nhỏ sẽ giúp 'sưởi ấm' không khí bữa tiệc nhưng nếu gay gắt quá thì 'cái nóng' lại làm hỏng cả bữa tiệc.

Thay vì cải thiện công thức chế biến làm món mỳ thơm ngon hơn, chủ một nhà hàng Trung Quốc đã nghĩ ra 'quái chiêu' giữ chân thực khách: bỏ thuốc phiện vào mỳ để khiến người ăn bị nghiện.

Mazemen cũng là mì ramen thôi, ngoại trừ một điểm độc đáo ấy chính là nó không ăn kèm nước dùng.

Để thưởng thức món sannakji (bạch tuộc sống), thực khách sẽ phải dùng đũa quấn con bạch tuộc còn sống thật gọn rồi ăn cả con, hoặc đầu bếp sẽ chặt nhỏ và tẩm gia vị nhưng các xúc tu vẫn còn động đậy trên đĩa.

Tự cảm thấy thật may mắn khi những nhà hàng xung quanh ta phục vụ bát đĩa bình thường…

goto top