Tags: thực thể

Mỹ đã áp đặt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Đại sứ Iran ở Iraq với lý do quan chức này có vai trò trong việc ủng hộ các nhóm vũ trang, cùng 5 thực thể Iran bị xem là tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Thương mại Mỹ ngày 13/5 cho biết bộ này đã cấm 6 thực thể công nghệ của Trung Quốc, một công ty của Pakistan và 5 thực thể tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) nhập khẩu các công nghệ Mỹ nhạy cảm và các hàng hóa khác.

Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt lên Ngân hàng Phát triển kinh tế-xã hội Venezuela (Bandes) và 4 chi nhánh của thể chế tài chính nhà nước này.

Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi kêu gọi các thực thể liên kết với ASEAN đánh giá khả năng hợp tác cùng nhau nhằm góp phần hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025...

Ngày 19/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng, sự kết thúc lệnh cấm vận vũ khí và các hạn chế đi lại của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đối với Iran phản ánh quan điểm chung của cộng đồng quốc tế.

Mỹ, EU và Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức và doanh nghiệp Nga nhằm đáp trả những hành động của Nga liên quan tới UKraine.

'Việc trải nghiệm của khách hàng cực kỳ quan trọng với ngành bán lẻ trong tương lai. Tôi muốn nhấn mạnh, tương lai ngành bán lẻ, phụ thuộc vào tương tác và trải nghiệm của khách hàng', chia sẻ bởi ông Chris Dobson - Phó Chủ tịch Viện thiết kế bán lẻ.

Mỹ hôm 21-9 áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bộ Quốc phòng Iran cùng những thực thể và cá nhân khác liên quan đến chương trình hạt nhân Iran.

Nước đi 'chống Iran' mới nhất được xem là một phần trong chiến lược tái tranh cử nhằm khắc họa Tổng thống Donald Trump như một người xúc tiến hòa bình cứng rắn ở Trung Đông

Hội đồng châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt với 9 cá nhân, trong đó có các quan chức tình báo của Nga, và 1 thực thể Syria vì sử dụng và phổ biến các vũ khí hóa học.

Ria Novosti dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 29/12 cho biết, ông đã ký ban hành thành luật lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Ukraine vào Nga, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phía Kiev.

Chính phủ Trung Quốc thông báo sẽ hạn chế 'các thực thể không đáng tin cậy', bao gồm các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài, có thể đe dọa an ninh và các lợi ích nước này.

Đối với 'các thực thể nước ngoài không đáng tin cậy,' Trung Quốc có thể trừng phạt hoặc hạn chế các hoạt động kinh doanh-đầu tư cũng như hạn chế nhân sự hay đưa thiết bị vào nước này.

Chính phủ Nga sẽ bổ sung hơn 200 công dân và thực thể pháp lý của Ukraine vào danh sách bị trừng phạt, hiện đã có 322 cá nhân và 68 thực thể.

Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp một loạt các lệnh cấm vận mới lên các cá nhân và thực thể ở Nga về những gì được mô tả là sự vi phạm liên tục của Moscow đối với các chuẩn mực quốc tế.

Nghe ⋅ 01:18

Hôm 19-9, AFP đưa tin Trung Quốc đã ban hành một cơ chế cho phép chính quyền nước này trừng phạt các công ty nước ngoài.

goto top