Tags: thực thi

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 21/5 cho biết, điện Kremlin không thấy sự thay đổi từ chính quyền mới của Ukraine khi tân Tổng thống Zelensky kêu gọi Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga ngay sau khi nhậm chức.

Theo chuyên gia CyRadar, trong chiến dịch tấn công qua email 'đòi nợ' được phát hiện mới đây, hacker đã dùng chính file Winword.exe 'sạch' để lợi dụng cài đặt mã độc bằng kỹ thuật DLL SideLoading được các hacker sử dụng nhiều thời gian gần đây để qua mặt các phần mềm diệt virus.

Ngày 16/1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận về tình hình Yemen dưới sự chủ trì của Việt Nam, Chủ tịch HĐBA tháng này.

Mối quan hệ lâu dài giữa Mỹ và Trung Quốc phần lớn phụ thuộc vào tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo

Ngày 16/5, tại Santiago, Chile, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25, hội nghị của các bộ trưởng/trưởng đoàn phụ trách kinh tế, thương mại của 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được tổ chức và nêu bật những lợi ích kinh tế của quốc gia mà hiệp định mang lại kể từ khi được hình thành sau khi không có Mỹ.

Ngày 16/5/201 tại Hà Nội, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) và Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) đã ký Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Ô nhiễm không khí gây thiệt hại về kinh tế khoảng 10 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam (chiếm từ 5-7% GDP).

Việc xuất khẩu sang một số thị trường CPTPP đạt tăng trưởng tốt cho thấy bước đầu các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả cam kết từ hiệp định này để thúc đẩy xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường.

Chiều 16/5, Công ty CP P&A Illances cùng các đối tác tổ chức buổi tọa đàm 'Tái cấu trúc doanh nghiệp gia đình Việt Nam: Thách thức và kiến tạo'.

Hôm 16-5, Reuters đưa tin chính quyền Iran cam kết sẽ có những hành động kiềm chế và tiếp tục thực thi các cam kết đã ký trong thoả thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 ký dưới thời Obama bất chấp chính quyền Mỹ đương nhiệm đã rút khỏi thoả thuận này.

Hôm 14-1, Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định đưa Trung Quốc ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ, chỉ vài ngày trước khi quan chức cấp cao của hai nền kinh tế lớn nhất Thế giới đặt bút ký thoả thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm giảm thiểu căng thẳng cuộc thương chiến suốt 18 tháng qua.

'Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia với 13 hành vi bị nghiêm cấm, bắt đầu đầu có hiệu lực từ ngày 1-1, đã đang được thực thi quyết liệt mấy ngày qua - nhất là việc uống rượu bia khi tham gia giao thông'- đã nhận được sự quan tâm, và ủng hộ của dư luận.

Muốn thầy cô thực thi tốt chuyên môn của mình thì cần tạo cho thầy cô môi trường và có được đối tác 'giáo dục'.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi ông có chuyến công du tới Nga vào tuần tới.

'Tuyệt. Quá hay và kịp thời. Có vậy thôi mà đến bây giờ mới làm. Mong rằng các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm và triệt để'- nhiều bạn đọc nêu ý kiến ủng hộ luật 'cấm uống rượu bia khi tham gia giao thông'- chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2020.

goto top