Tags: thuế quan

Đưa doanh nghiệp Mỹ về sản xuất tại quê nhà, tạo việc làm mới là một mục tiêu của ông Trump khi ra đòn thuế quan.

Thương chiến Mỹ- Trung khiến cả Mỹ và Trung Quốc đều thiệt hại, mỗi gia đình Mỹ một năm mất khoảng 831 USD.

 Người dùng Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple sau khi căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ dẫn đến việc gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei bị Washington đưa vào danh sách đen vào đầu tuần này, theo hãng tin Sputnik.

Bắc Kinh lần đầu tiên đã bổ sung dầu của Mỹ vào danh sách chịu thuế và sẽ tiếp tục áp dụng thuế đối với ô tô từ Mỹ để trả đũa Washington.

Cách tiếp cận của Nhà Trắng bị cho 'sẽ là một thảm họa đối với người tiêu dùng Mỹ, các doanh nghiệp Mỹ và nền kinh tế Mỹ'.

Mỹ bị chỉ trích mạnh mẽ vì đòn thuế quan dù Trung Quốc là bên gây hấn vì sửa các thỏa thuận thương mại song phương.

Mỹ bãi bỏ áp thuế quan vào thép, nhôm Canada sau khi Ottawa chịu đòn tới tấp của Bắc Kinh.

CNBC dẫn lời các chuyên gia cho biết, nếu chiến tranh thương mại với Liên minh Châu Âu (EU), Mỹ sẽ thiệt hại nhiều hơn so với cuộc thương chiến hiện tại với Trung Quốc.

Nghe ⋅ 03:55

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo Mỹ và Trung Quốc, thao túng tỷ giá hối đoái không thể giải quyết được thương chiến và thuế quan.

Khi Mỹ gây sức ép không ngừng, tạo thách thức lớn đối với mô hình kinh tế Trung Quốc, đối sách hữu hiệu mà Trung Quốc có thể sử dụng mà không tự gây thiệt hại ngày càng ít đi.

Nếu chiến tranh thương mại xảy ra giữa Mỹ và một đất nước nhỏ hơn Trung Quốc thì sao?

Chiến lược Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump đang thất bại. Cách tiếp cận cứng rắn hơn của ông không buộc được Bắc Kinh nhượng bộ mà lại khiến kinh tế Mỹ tổn thương.

Thuế nhập khẩu có thể tăng rồi giảm nhưng đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ có thể sẽ không quay trở lại vì Tổng thống Donald Trump.

Bộ thương mại Trung Quốc chiều nay, 16/5, đã phản hồi về thông tin Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh trong tương lai gần.

Ông Trump đang nhắm đến ai cho các cuộc chiến tranh thương mại của mình? Trung Quốc là đối thủ rõ ràng nhất. nhưng ông cũng đang 'làm khó' Mexico, Canada, Liên minh châu Âu và Ấn Độ. Còn Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vẫn chưa có một thỏa thuận thương mại với Mỹ, theo đài CNN.

CEO của Apple đã có bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại đây, ông đã đề cập tới đối thủ số 1 của công ty là Samsung.

goto top