Tags: thuốc kháng sinh

Công an huyện Bến Cầu đang tạm giữ 241.650 lọ thuốc kháng sinh các loại, không có chứng từ, nguồn gốc.

Viêm đại tràng thường xuyên tái phát ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Người Nhật đã tìm ra được phương pháp mới đơn giản giúp người viêm đại tràng giảm dần các triệu chứng khó chịu của căn bệnh khó chịu này.

Theo các chuyên gia tiêu hoá, ngày Tết cần cảnh giác với ngộ độc thực phẩm nhất là trẻ em. Khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hoá phụ huynh nên bình tĩnh xử lý.

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện hơn 200.000 lọ thuốc kháng sinh các loại, không có chứng từ, nguồn gốc.

Nhiều cha mẹ khi thấy trẻ có triệu chứng sổ mũi, ho, sốt… đã nôn nóng cho dùng ngay thuốc để mau khỏi. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh không đúng sẽ gây ra tác hại khôn lường. Vậy khi trẻ có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp trên thì đâu là cách xử lý an toàn?

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do uống trà sữa.

Lần đầu tiên phát hiện vi khuẩn kháng kháng sinh mạnh trong thịt lợn ở chợ TP.HCM cũng như trên thị trường Việt Nam.

Làm thế nào để có thể sử dụng kháng sinh và kháng viêm một cách hợp lý nhằm phòng ngừa tình trạng đề kháng kháng sinh và lạm dụng kháng viêm?

Và chúng ta có thể làm gì với nó?

Hơn 500 người ở Nhật Bản đã bị nhiễm một loại vi khuẩn 'ăn thịt người' bí ẩn trong năm 2017. Bệnh này gây hoại tử chân và cơ quan nội tạng, khiến bệnh nhân có thể tử vong trong vài giờ.

Thức ăn mà chúng ta sử dụng trong thời gian dùng thuốc có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Vẫn có nhiều người nhầm lẫn về các bệnh mà trẻ em hay mắc phải. Những câu hỏi dưới đây giúp người lớn và trẻ em nhận biết và phân biệt một số bệnh thường gặp và cách chăm sóc sức khỏe. Cùng thử nhé.

Tôi năm nay 73 tuổi, bị viêm phế quản co thắt, đã tiêm kháng sinh 1 tuần, hết sốt nhưng vẫn còn ho, có lúc khó thở.

Sau khi đắp lá và dùng thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc, người đàn ông ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng loét diện rộng vùng ngực, cổ.

Hội thảo 'Định hướng hoạt động phòng chống kháng thuốc trong cộng đồng' với sự tham gia của nhiều tổ chức, đối tác trong nước và quốc tế đã được tổ chức vừa qua tại Hà Nội.

Mùa đông xuân, con tôi rất hay bị chảy nước mũi, ngạt mũi nên cháu quấy khóc và kém chơi, về đêm cháu toàn thở bằng miệng và trằn trọc khi ngủ.

goto top