Tags: thuốc lá

Cơ quan Y tế Mỹ ngày 17-10 cho biết, các bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử và các thiết bị tạo khói thuốc ở Mỹ vẫn đang gia tăng, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi và các bệnh ung thư khác. Ước tính hơn 90% bệnh nhân ung thư phổi đều có liên quan tới khói thuốc lá.

Tuyển thủ bóng đá quốc gia Nguyễn Quang Hải: 'Không phải suy nghĩ sâu xa mà chúng ta hãy hành động. Bỏ thuốc ngay ngày hôm nay vì bản thân và cộng đồng. Mong mọi người không ai hút thuốc, để cuộc sống khỏe mạnh và luôn đầy ắp tiếng cười. Hãy để 365 ngày đều là ngày không thuốc lá nhé'.

Ngày 17-10, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ xe tải đang vận chuyện số lượng lớn thuốc lá nhập lậu đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ.

Dừng xe tải vi phạm luật giao thông, lực lượng Công an phát hiện trên 24.000 gói thuốc lá không hóa đơn, chứng từ.

Cùng với thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Quang Hải là bộ ba đại sứ truyền thông chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, cuộc sống không khói thuốc năm 2019.

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25- 31/5 với chủ đề 'Thuốc lá và các bệnh về phổi'.

24.450 gói thuốc lá lậu được chở từ Quảng Trị vào TP Đà Nẵng bằng đường bộ đã bị lực lượng CSGT Thừa Thiên - Huế phát hiện, bắt giữ.

Công ty thuốc lá lớn nhất Việt Nam thu gần 53 tỷ mỗi ngày; Tân Hiệp Phát tham vọng soán ngôi Red Bull; Nới lỏng điều kiện cho nhà đầu tư trong nước làm cao tốc Bắc - Nam; Xuất khẩu 10 sản phẩm nông sản mới sang Trung Quốc... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày 15/10.

Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5 với chủ đề 'Thuốc lá và các bệnh về phổi' do Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức ngày 26-5, tại Hà Nội.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá, các cầu thủ bóng đá Việt Nam Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu với vai trò đại sứ cho chương trình đã kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ, hãy bỏ thuốc lá.

Tạp chí y khoa New England Journal of Medichine (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu về nguy cơ mắc bệnh phổi ở những người sử dụng thuốc lá điện tử. Cụ thể, những tổn thương trong phổi của những người dùng loại thuốc lá này là do sự phơi nhiễm với khói chứa hóa chất độc hại.

Malaysia đang hoàn tất một đạo luật cấm sử dụng tất cả các sản phẩm hút thuốc, gồm cả thuốc lá điện tử đối với trẻ vị thành niên và cấm quảng cáo và quảng bá thuốc lá điện tử.

90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Hút thuốc còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Ngày Thế giới không thuốc lá 2019 với chủ đề 'Thuốc lá và các bệnh về phổi' mang đến thông điệp: Đừng để thuốc lá tàn phá lá phổi của bạn, nâng cao nhận thức của xã hội về việc hút thuốc và hút thuốc thụ động.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ xác nhận 26 ca tử vong tại 21 bang của nước này và 1.299 trường hợp tổn thương phổi có liên quan tới việc hút thuốc lá điện tử.

goto top