Tags: thương binh

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP. HCM về kế hoạch tổ chức hoạt động và chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 cho các đối tượng trên địa bàn. Theo đó, tổng dự toán kinh phí năm nay là 812.960.045.000 đồng, tăng 8.737.140.000 đồng so với Tết Canh Tý năm 2020.

Trong buổi hội thảo nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên, chúng tôi được gặp ông Bùi Đáp, nguyên là Y tá trưởng thuộc Đội điều trị 3, trực tiếp tham gia cứu chữa bộ đội bị thương trong chiến dịch. Ông kể cho chúng tôi nghe về những tháng ngày chiến đấu gian khổ nhưng đầy lạc quan đó.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giáo viên ngoài TP năm học 2019 - 2020 từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2019 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Sở GD-ĐT (Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, số 24 Trần Phú).

Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa và Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đạt giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019 (Top 50) và nhận Bằng khen của Bộ LĐ,TB-XH.

Chiến dịch mùa Xuân năm 1975 mở màn. Cùng với giải phóng Buôn Ma Thuột, tại Mặt trận Khu 5, lực lượng ở Ba Tơ tràn xuống đồng bằng, giải phóng thị xã Quảng Ngãi, tiến chiếm Sơn Tịnh, Bình Sơn và căn cứ Chu Lai. Ở Quảng Đà, phối hợp với lực lượng của bộ đã ém sẵn, Quân Giải phóng từ các hướng đồng loạt tiến về giải phóng TP Đà Nẵng...

Ngày 18-5-2019, Đội Quản lý hành chính về TTXH Công an quận 9 phối hợp với các lực lượng gồm: Công an phường, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Thanh niên xung phong của P.Long Phước, tổ chức đợt cấp phát căn cước công dân miễn phí cho các công dân là thương binh, người già, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn tại UBND P.Long Phước.

Chiều 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bảo tàng Quân khu 4 hiện trưng bày chiếc đài Zenith Bác Hồ tặng Viện Quân y 49, đây là kỷ vật thiêng liêng, người bạn tinh thần gắn bó với cán bộ, chiến sĩ của viện trong những ngày chiến đấu trên đất bạn Lào.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng số ngày nghỉ lễ, Tết trong một năm của người lao động Việt Nam hiện nay còn thấp, do đó có thể bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp 27/7.

Nghe ⋅ 02:05

Trong danh sách 104 thương binh đương chức chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường tại thành phố Quảng Ngãi, có 33 người không có địa chỉ cụ thể.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, người dân TP.Cần Thơ luôn một lòng vững tin vào Đảng, cách mạng; quyết tâm bám trụ, đùm bọc, nuôi chứa, bảo vệ cán bộ chiến sĩ chiến đấu cho đến ngày đất nước thống nhất, góp phần tô thắm những trang sử vẻ vang về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Cần Thơ.

Đối với Thượng tá Phạm Quang Thư, nguyên Trưởng ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, vinh dự lớn nhất trong đời quân ngũ của ông là được gặp và làm việc cùng Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu 3 lần, khi người đang giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hàng chục trường hợp thương binh đã bị lập khống danh sách, chiếm đoạt hàng tỉ đồng trong suốt nhiều năm qua.

Cũng bắt đầu từ năm học 2019-2020 Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ không cộng điểm nghề trong kỳ thi vào lớp 10.

Hi vọng lật ngược tình thế của Chelsea trước Bayern Munich ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League càng trở nên gian nan gấp bội khi họ có tới 10 cầu thủ buộc phải vắng mặt do 'bão' chấn thương.

goto top