Tags: thượng nguồn

'Cổ trấn treo trên thác nước' là tên quen thuộc mà du khách gọi nơi đây, bởi nơi cao nhất Phù Dung trấn cao tới gần 1.000m, thấp nhất gần 150m, trải dài trên diện tích 42km2 của dãy Sùng Sơn huyền bí.

Nhiều người đã cất lên tiếng nói, chính quyền các địa phương đã có động thái vào cuộc nhưng sông Đồng Nai vẫn có những đoạn bị 'cát tặc' hoành hành và ô nhiễm

Lượng bùn cát suy giảm do việc xây đập thủy điện tại thượng nguồn, lấn chiếm kênh rạch, phát triển đê bao ngăn mặn, khai thác cát, nước ngầm vô tội vạ... đã gây ra hậu quả nghiêm trọng

Do hoạt động khai thác cát trái phép ở vùng thượng nguồn bị các lực lượng chức năng truy quét nên các đối tượng khai thác cát trái phép đã chuyển dần địa bàn xuống hạ nguồn sông Hậu.

Trong đêm, khi bủa lưới bắt cá ở khe suối của thượng nguồn sông Gianh, anh Hồ Văn vui mừng phát hiện một con cá chình nặng đến 14kg, dài 1,5m dính lưới.

Một con cá chình hiếm gặp có chiều dài hơn 1,6m, nặng hơn 11kg vừa sa lưới một người dân chuyên làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam (Nghệ An).

Sáng 19-12, Hạt Kiểm lâm TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đang lập biên bản, tiếp tục tiến hành xác minh chủ và điều tra làm rõ nguồn gốc gỗ vừa bắt được trên sông Đăk Bla.

Mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều diện tích thanh long của người dân bị ngập trong nước, gần 200 hộ dân bị chia cắt vì nước suối quá lớn.

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày đã gây thiệt hại nặng nề cho huyện miền múi Tu Mơ Rông (Kon Tum). Huyện đã phải di dời 70 hộ dân ở vùng sạt lở đến nơi an toàn.

Nhiều chuyên gia cho rằng các địa phương vùng ĐBSCL nên tận dụng tối đa lượng phù sa trong mùa lũ năm nay để bù đắp cho đồng ruộng vốn đã bạc màu

Vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 10-7 sau cơn mưa lớn, một người đàn ông đã bị nước dòng suối Săn Máu đoạn qua phường Tân Phong (TP.Biên Hòa- Đồng Nai) cuốn mất tích.

Diễn biến mới của tỷ giá USD/VND, lãi suất liên ngân hàng liên quan thượng nguồn dòng tiền lớn...

6 tháng nay, kênh Hy Vọng, hướng thoát nước chính ở phía bắc sân bay Tân Sơn Nhất ngập kín rác, ô nhiễm trầm trọng khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

goto top