Tags: tiêm kích

Hãng thông tấn RIA Novosti mới đây đã thông báo rằng 'MiG' và 'Sukhoi' cùng nỗ lực phối hợp nghiên cứu chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ 6 dành cho Không quân Nga.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Nga có thể hoàn thành việc lắp ráp chiếc máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm tiếp theo không sớm hơn tháng 9 năm 2020.

Chiếc tiêm kích Su-35 của Nga tỏ ra 'vô đối' bởi nó vượt trội hơn những chiến đấu cơ như EF-2000 Euro Typhoon và JAS-39 Gripen đang nỗ lực cạnh tranh với nó.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ năm sắp hình thành của Nga sẽ có vận tốc đối đa gấp 5 lần tốc độ âm thanh, phá vỡ mọi kỷ lục.

Hội tụ những công nghệ tối tân nhất của Nga và Anh nhưng thời điểm thực hiện chuyến bay đầu giữa Tempest và máy bay thế hệ 6 Nga có khác biệt.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

Dàn xe tăng Israel áp sát biên giới Lebanon - Syria sau vụ đấu súng căng thẳng; IS bất ngờ tấn công khiến quân đội Syria thiệt mạng là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh, lô máy bay chiến đấu Rafale về đến nước này đánh dấu 'sự khởi đầu kỷ nguyên mới trong lịch sử quân đội của chúng tôi.'

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Dù chê Su-57 Nga không đạt chuẩn máy bay thế hệ 5 nhưng Trung Quốc đang tích cực đàm phán để mua về chiến đấu cơ này.

goto top