Tags: tiêm kích

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Nguyên soái Ustinov của Nga đã xuất hiện gần khu vực căn cứ không quân của Anh trên đảo Síp và khiến các tiêm kích F-35 của Anh không dám cất cánh.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Nga có kế hoạch trang bị Kinzhal cho tiêm kích Su-57. Vậy tên lửa siêu thanh này được tích hợp thế nào khi nó quá lớn với khoang vũ khí của Su-57?

Theo RT ngày 18-1 đưa tin, quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cho biết trong buổi họp báo hôm 17-1 tại Moscow về sai lầm của phòng không Iran một phần là do nhận tin 6 tiêm kích F-35 Mỹ đang áp sát.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi Libya nhiều khả năng sẽ trở thành xung đột khu vực khi các lực lượng đồng minh trực tiếp tham gia chiến đấu.

Trung Quốc cho rằng họ đã hoàn thiện động cơ dành cho tiêm kích thế hệ 5 và chính thức vượt mặt Nga trong lĩnh vực đầy khó khăn này.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Chỉ trong 2 ngày, không quân Israel đã mất ít nhất 3 tiêm kích F-16 vì tình trạng mưa ngập.

Tạp chí National Interest của Mỹ mới đây đã có nhận định về chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 của Không quân Nga.

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Theo Air Recognition, sau khi tiêm kích F-16 được trang bị radar APG-83 sẽ có khả năng tác chiến như tiêm kích thế hệ 5 và đủ sức đánh bại Su-35.

goto top