Tags: tiêm kích tàng hình

Bộ Quốc phòng Mỹ và nhà sản xuất Lockheed Martin vừa ký thêm bản hợp đồng lô tiêm kích tàng hình F-35 mới với mức giá thấp nhất từ trước đến nay.

Loại tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 được xem là một lợi thế lớn của Mỹ trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào liên quan đến Triều Tiên

Theo toutiao, radar trên chiếc J-10D mới của Trung Quốc có thể sánh ngang với radar của J-20, tính năng thuộc loại hàng đầu thế giới, phạm vi bao phủ hỏa lực lên tới 1.500 km.

Theo Ahval News, Thổ Nhĩ Kỳ đang cân nhắc với kế hoạch mua tiêm kích tàng hình J-31 của Trung Quốc thay cho những chiếc F-35 bị Mỹ hủy hợp đồng.

Kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra tai nạn đối với chiếc tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Nhật Bản cũng đã được đưa ra.

Không quân Ấn Độ (IAF) vừa chính thức đề nghị chính phủ nước này hủy bỏ dự án hợp tác chế tạo chiến đấu cơ thế hệ năm FGFA cùng với Nga.

Một số quốc gia Đông Nam Á đã bày tỏ sự quan tâm tới tiêm kích tàng hình thế hệ 5 do Nga và Mỹ chế tạo.

Thông qua cuộc chiến tại Syria, các loại vũ khí tấn công của Israel đã chứng tỏ được năng lực vượt trội trước đối phương có phòng không rất hùng hậu.

Mỹ sẽ tận dụng các biến thể cũ hơn của dòng tiêm kích tàng hình đa năng thế hệ thứ năm F-35, giả định chúng như Su-57 của Nga và J-20 của Trung Quốc.

Gần đây, tại lễ bế mạc cuộc tập trận chung 'Shaheen-VI' giữa Trung Quốc và Pakistan, đại diện Trung Quốc đã tặng mô hình chiến đấu cơ J-20 cho phi công không quân Pakistan.

Chiếc 'J-20' này có chi phí 200.000 nhân dân tệ và được hoàn thành trong 14 tháng.

Ba Lan đã quyết định đặt mua số lượng tới tiêm kích tàng hình F-35A Lightning II từ Mỹ trong một nỗ lực nhằm nhanh chóng nâng cấp lực lượng không quân.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Không quân - Vũ trụ của nước này sẽ nhận chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 đầu tiên vào cuối năm 2019.

Nguyên mẫu thứ 9 của tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 (PAK FA) với thùng nhiên liệu 'khổng lồ' đã xuất hiện tại Zhukovsky.

Dự án AN-132D của Ukraine có vẻ là một kế hoạch địa-chính trị nhằm mục đích làm suy yếu vị thế của Nga trong phân khúc hàng không mà Moscow hiện không có sản phẩm để chào bán.

Hệ thống S-400 và tiêm kích F-35 sẽ đóng quân ở hai khu vực tách biệt tại Thổ Nhĩ Kỳ.

goto top