Tags: tiến hóa

Các nhà nhân chủng học cho biết những chiếc răng nanh trong miệng chúng ta có một nguồn gốc lãng mạn hơn nhiều.

Một số nhà khoa học Mỹ cho biết, một loài chim đã tuyệt chủng cách đây 136.000 năm xuất hiện trở lại tại hòn đảo mà chúng đã sống trước đây.

Cuộc thử nghiệm cấy gien người vào não khỉ ở Trung Quốc đang khơi mào cuộc tranh cãi dữ dội trong giới khoa học toàn cầu.

Con khủng long cổ đại chỉ có hai ngón tay và chiếc mỏ giống vẹt khiến các nhà khoa học bất ngờ.

Một nghiên cứu mới cho thấy loài người vẫn đang tiến hóa và 'với tốc độ nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong 250 năm qua'.

Một số nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một loại khỉ mới mang gien não người. Điều đó có thể làm cho trí thông minh của loài khỉ này giống con người hơn một chút. Một số người gọi thí nghiệm trên của Trung Quốc là một cơn 'ác mộng đạo đức'.

Nghe ⋅ 4:02

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà khoa học ngày 10/4 đã công bố đã tìm thấy bằng chứng một tông người tiền sử chưa được biết đến và đã xuất hiện cách đây 50.000 năm ở nơi mà ngày nay là nước Phillipines.

Đó là một biến thể rất hiếm và xuất hiện thường xuyên ở khu vực này, đồng thời có một số đặc điểm dịch tễ học khác biệt cùng tồn tại trong thời gian và không gian với làn sóng dịch COVID-19 thứ 2.

Một hóa thạch thuộc về loài hoàn toàn mới vừa được phát hiện tại Ấn Độ, có con cháu ở Đông Nam Á ngày nay, đã lấp đầy các khoảng trống về thời gian, hình thái học và địa lý sinh học trong quá trình tiến hóa của Liên họ Người.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều hóa thạch được cho là xuất hiện từ vụ nổ Cambri, vụ nổ quyết định tính đa dạng sinh học của hành tinh xanh.

 Hóa thạch bộ xương của loài sinh vật này được phát hiện ở phía Tây Nam Tanzania.

Các nhà sinh học tiến hóa trước đây nghĩ điều này không thể xảy ra, nhưng một nghiên cứu sinh đã chứng minh rằng họ đã nhầm.

Nếu phải trả giá cho sự bất tử bằng một cuộc sống 'đơn bào' mong manh, chúng ta có sẵn sàng đánh đổi hay không?

Dường như ngay cả giới khảo cổ học cũng không an toàn trước một cuộc 'soán nghề' thế kỷ 21 khi mới đây một thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) đã tìm ra một loài người chưa từng được tìm ra trước đây từ ADN người châu Á hiện nay.

Loài voi mà chúng ta biết sắp sửa biến thành loài mới giống y hệt nhưng không còn cặp ngà oai hùng nữa.

Bằng cách tái tạo lịch sử tiến hóa của SARS-CoV-2, các nhà khoa học đã phát hiện thấy SARS-CoV-2 thuộc dòng virus có ở loài dơi có cách đây 40-70 năm trước.

goto top