Tags: tiến hóa

Khỉ Capuchin đã âm thầm bước vào thời kỳ đồ đá, chúng sử dụng các công cụ một cách điêu luyện và thành thục chả kém gì tổ tiên của chúng ta trước đây.

Một số nhà khoa học Mỹ cho biết, một loài chim đã tuyệt chủng cách đây 136.000 năm xuất hiện trở lại tại hòn đảo mà chúng đã sống trước đây.

Cuộc thử nghiệm cấy gien người vào não khỉ ở Trung Quốc đang khơi mào cuộc tranh cãi dữ dội trong giới khoa học toàn cầu.

Thử đi tìm lý do vì sao các loài động vật thời tiền sử sở hữu kích thước to lớn hơn rất nhiều so với các động vật ngày nay.

Lúc khai quật hầm băng ở Siberia, các nhà khảo cổ đã phát hiện thi thể một chú chó tử vong cách đây 18.000 năm, song vẫn vẹn nguyên chẳng khác gì mới lìa đời.

Một số nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một loại khỉ mới mang gien não người. Điều đó có thể làm cho trí thông minh của loài khỉ này giống con người hơn một chút. Một số người gọi thí nghiệm trên của Trung Quốc là một cơn 'ác mộng đạo đức'.

Nghe ⋅ 4:02

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà khoa học ngày 10/4 đã công bố đã tìm thấy bằng chứng một tông người tiền sử chưa được biết đến và đã xuất hiện cách đây 50.000 năm ở nơi mà ngày nay là nước Phillipines.

Suốt 160 năm, chúng ta đã đặt ra những giả thuyết sai lầm trong quá trình tiến hóa của loài rắn.

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện được một hàm răng hóa thạch của loài vượn khổng lồ cho thấy đười ươi là họ hàng gần nhất còn tồn tại của loài linh trưởng này.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều hóa thạch được cho là xuất hiện từ vụ nổ Cambri, vụ nổ quyết định tính đa dạng sinh học của hành tinh xanh.

 Hóa thạch bộ xương của loài sinh vật này được phát hiện ở phía Tây Nam Tanzania.

Các nhà khoa học lần đầu tiên trong 19 năm đã phát hiện chủng virus HIV mới thuộc nhóm M của HIV-1 đang gây ra đại dịch toàn cầu.

Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm dài, 'Zombieland: Double Tap' chẳng những kế thừa màu sắc hài hước đặc trưng từ bộ phim tiền nhiệm 'Zombieland', mà còn phát huy yếu tố hành động, kinh dị lên hẳn một tầm cao mới.

Dường như ngay cả giới khảo cổ học cũng không an toàn trước một cuộc 'soán nghề' thế kỷ 21 khi mới đây một thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) đã tìm ra một loài người chưa từng được tìm ra trước đây từ ADN người châu Á hiện nay.

Loài voi mà chúng ta biết sắp sửa biến thành loài mới giống y hệt nhưng không còn cặp ngà oai hùng nữa.

Đường dây hụi lớn có đến 1.000 người tham gia ở tỉnh Quảng Bình bị vỡ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng

goto top