Tags: tiền số

Không giống những đồng tiền số khác như bitcoin, việc giao dịch bằng đồng NDT kỹ thuật số, người sáng lập không hề ẩn danh và giá trị của đồng tiền này sẽ ổn định như đồng NDT thực.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, vừa xác nhận vụ trộm 7.000 bitcoin bằng một giao dịch duy nhất.

'Tôi tin giá bitcoin và các loại tiền số sẽ về 0. Đây là công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó chẳng dựa trên bất kỳ cái gì cả', Jeff Schumacher - nhà sáng lập BCG Digital Ventures nói.

Dù vậy, Apple chưa chia sẻ về những ứng dụng tiềm năng của tiền mã hoá trong hệ sinh thái của mình.

Binance, một trong những nền tảng giao dịch tiền số sôi động nhất thế giới, mới đây đã công bố dự án tiền số tham vọng không kém Libra của Facebook mang tên Venus.

Huobi - đơn vị điều hành những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới nói vào thứ 4 rằng công ty đang 'tối ưu hóa lượng nhân viên' bằng việc cắt giảm những nhân viên có phong độ kém.

Sáng nay, giá bitcoin có lúc rơi hơn 6%, xuống sát 3.200 USD một đồng, theo CoinDesk.

Ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và đồng Nhân dân tệ xuống giá đang thúc đẩy một số nhà đầu tư Trung Quốc chuyển vốn từ đồng Nhân dân tệ sang các đồng tiền kỹ thuật số.

Libra đã làm dấy lên niềm lạc quan của nhà đầu tư, với hi vọng Libra sẽ giúp tiền số được sử dụng rộng rãi hơn và đem lại tính chính thống cho tiền số.

Thị trường tiền số đang chìm sâu trong tình trạng bán tháo dữ dội, khi các nhà đầu tư đang lo lắng bởi cuộc thảo luận nghiêm túc về giám sát pháp lý và đồng coin được phân tách của bitcoin - bitcoin cash.

Bitcoin và hàng loạt các đồng tiền số lớn tiếp tục giảm giá mạnh, vốn hóa bốc hơi 15-20% trong ngày giao dịch hôm qua.

Facebook cho biết họ sẽ không ra mắt Libra cho tới khi nào các nhà quản lý hài lòng. Không ai biết Libra sẽ bị hoãn ra mắt tới khi nào, nhất là khi Bộ trường Tài chính Steven Mnuchin cảnh báo nó đe dọa an ninh quốc gia.

Quan điểm Tổng thống Mỹ đưa ra được xem là một thách thức rất lớn cho tham vọng trong lĩnh vực tiền số của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Thị trường tiền số chìm trong làn sóng bán tháo khi các cơ quan của Mỹ điều tra về cơn sốt bitcoin vào tháng 12 năm ngoái.

Hàng loạt đồng tiền số giảm mạnh trong đêm 19/11 và cùng nhau xuống thấp nhất trong hơn 1 năm qua.

Sàn giao dịch tiền số BITPoint Japan - thuộc quản lý của Remixpoint, có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 12/7 thông báo đã ngừng mọi hoạt động và giao dịch sau khi bị tin tặc tấn công, đánh cắp hơn 3,5 tỷ yen (khoảng 32 triệu USD) tối trước đó.

goto top