Tags: tiến sỹ

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, CMC cùng các nhà khoa học Nhật Bản và tiến sỹ Việt Nam tại Nhật đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực xây dựng Smart City, cùng thảo luận giải pháp xây dựng Smart City cho Việt Nam.

Theo AFP ngày 17-7 đưa tin, nghi phạm liên quan tới vụ sát hại nữ tiến sĩ Mỹ, Suzanne Eaton (59 tuổi), hồi đầu tháng đã bị bắt. Danh tính của nghi phạm chưa được công bố nhưng theo cảnh sát tên này đã thú nhận tội ác.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Trẻ em của Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc, Công ty FutureRobot Co., Hàn Quốc tổ chức thử nghiệm lâm sàng mô phỏng trên robot điểm chăm sóc buồng bệnh.

Theo Giáo sư-Tiến sỹ Azara N.Tucuncu (Mỹ), PVN có thể hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài trong nghiên cứu và đánh giá tiềm năng tài nguyên phi truyền thống, trong đó có dầu khí đá phiến.

Gần đây, có thông tin về việc xuất khẩu huyết tương, máu ra nước ngoài. Nhiều người dân băn khoăn về sự việc bởi trên các phương tiện truyền thông vẫn kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện trước bối cảnh thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện.

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng Khoa học y tế cấp Nhà nước kiểm tra, đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm khoa học: 70 năm tác phẩm 'Cần, kiệm, liêm, chính' của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn (tháng 6/1949-tháng 6/2019).

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, cần hết sức lưu ý để tránh tình trạng giá điện tăng thì giá mặt hàng khác cũng hùa theo, gây khó khăn cho việc kiểm soát lạm phát.

Từ ngày 13-22/3, đã có 2.073 bệnh nhân nhi các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, Từ Sơn... của tỉnh Bắc Ninh đến khám và xét nghiệm sán lợn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phim 'Godzilla: King of the Monsters' đưa Godzilla trở thành trung tâm chính, xây dựng cuộc chiến thực thụ giữa Godzilla và mãnh thú ngoài hành tinh để tranh giành ngôi vương.

Theo cả phe Jonah Alan, tiến sỹ Emma trong phim Godzilla: King of the Monsters lẫn gã Titan điên Thanos của phim Avengers: Infinity War, khi một bộ phận các sinh linh biến mất, số còn lại sẽ sinh sôi, phát triển hơn.

Trong khoảng 10 năm gần đây, Việt Nam luôn duy trì quy mô chi tiêu công ở mức cao, trong khi nguồn thu ngân sách không đủ để bù đắp.

Giáo sư-tiến sỹ khoa học Đỗ Tất Lợi được cho là người đi đầu trong việc bắc cây cầu nối giữa y học hiện đại với y học cổ truyền dân tộc.

Hiện nay người Việt Nam cũng như đa số người dân trên thế giới chưa thực sự biết đến tầm quan trọng của việc tăng sinh tế bào gốc nội sinh.

Văn miếu Mao Điền hiện thờ Đức thánh Khổng Tử và phối thờ tám vị Đại khoa tiêu biểu các lĩnh vực là người Hải Dương cũng như các danh nhân có liên quan sâu sắc với mảnh đất Hải Dương.

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao trình độ sau đại học khá lớn nhưng thực trạng đào tạo ở bậc học này lại còn nhiều vấn đề bất cập. Chính sách nào để giải quyết được vấn đề này?

goto top