Tags: tiếng Trung Quốc

Ngày 20/9, giới chức Mỹ thông báo một chiếc xe buýt chở khách du lịch đã gặp tai nạn ở khu vực gần công viên quốc gia Bryce Canyon tại hạt Garfield thuộc bang Utah, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và có ít nhất 12 người bị thương nặng.

Mở cửa hàng được vài phút, chị T. đã bị một đối tượng nói tiếng Trung Quốc vào hỏi mua thỏi son rồi lấy đi 11 triệu đồng trong chớp mắt.

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc lựa chọn học thêm một hay nhiều ngôn ngữ của các quốc gia hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… bên cạnh ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới là tiếng Anh đã mang đến nhiều hơn các cơ hội trong công việc cũng như những trải nghiệm văn hóa thú vị.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, trong 395 người Trung Quốc bị phía Việt Nam tạm giữ, hiện Trung Quốc tạm giữ 384 trường hợp để phân tích, điều tra.

Bộ phận giới học giả TQ cho rằng, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật hay tiếng Hàn đều có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc và là phương ngữ của tiếng Trung Quốc.

Một trường ĐH của Mỹ đã lên tiếng xin lỗi vì giáo sư (GS) cảnh báo sinh viên quốc tế không nói tiếng Trung Quốc trong khuôn viên trường, thay vào đó phải nói tiếng Anh

Với 577 triệu người sử dụng thành thạo tính tới năm 2018, trong đó có 480 triệu người coi là ngôn ngữ 'mẹ đẻ', tiếng Tây Ban Nha tiếp tục duy trì vị trí là ngôn ngữ có nhiều người nói thứ 2 trên thế giới trong cả 2 hạng mục trên, chỉ sau tiếng Quan thoại Trung Quốc.

Hai cô con gái của Mỹ Lệ cực phổng phao và xinh xắn, có thể nói được tận 5 ngoại ngữ Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và hiện đang học thêm tiếng Trung Quốc.

 Chị em Misu, Misa giao tiếp tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha thành thạo và hiện học thêm tiếng Trung Quốc.

Đây là thừa nhận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong báo cáo số 284/BC-UBND về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018 được công bố ngày 29-11.

Do sự kiện khai trương có sự tham dự của một số cơ quan của Trung Quốc nên để tiện chỉ dẫn, một số biển thông tin tại ga La Khê được in chữ Trung Quốc cạnh chữ tiếng Việt.

Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đang truy tìm người đàn ông nói tiếng Trung Quốc gây nhiều vụ lừa trộm tiền ở hàng chục cửa hàng bằng thủ đoạn yêu cầu 'thối' lại tiền mua hàng.

goto top