Tags: tiếng Việt

Lần đầu tiên tại vùng Occitanie miền Nam nước Pháp, đại học văn bằng về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam vừa chính thức được ra mắt.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho giáo viên có thành viên đưa ra đề nghị tìm giúp đáp án cho câu hỏi về Tiếng Việt.

Lần đầu hát tiếng Việt trên sân khấu The Voice Kids 2019, Linh Đan khiến khán giả vỡ oà bởi chất giọng ngọt ngào và truyền cảm.

Mặc dù không tham gia vào kiến nghị gửi Thủ tướng, nhưng GS. Hồ Ngọc Đại hoàn toàn đồng ý với nội dung bản kiến nghị về bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục.

Đây là tâm sự của một phụ huynh có con đang học tại một trường tiểu học quốc tế ở TP.HCM.

Đại sứ Anh - Gareth Ward bất ngờ trước vẻ đẹp của FLC Sam Son Golf Links trong buổi chơi golf đầu tiên tại Việt Nam cùng Chủ tịch Tập đoàn FLC - Ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 22/9, tại Nhà văn hóa thành phố Ostrava, vùng Bắc Morava, CH Séc đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2019-2020 do Hội người Việt Nam tại vùng Bắc Morava và Ostrava tổ chức.

 Một người đàn ông gốc Việt ở Úc đã ra tòa lần đầu tiên kể từ khi bị khởi tố trong vụ tai nạn xe tải khiến con trai của ông thiệt mạng hồi tháng trước.

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, tại trường phổ thông số 308, thủ đô Kiev, Ukraine đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Việt lần thứ nhất dành cho con em người Việt đang theo học lớp tiếng Việt tại Trung tâm Ngoại ngữ Up & Go.

 Ngày 19/5, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Việt Hương đã đăng một bức tâm thư dành cho con gái 9 tuổi - Elyza Phương Vy.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, hiện có 16.644 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam, trong đó số du học sinh tự túc là trên 6.700 người; diện học bổng, hợp tác là gần 10.000 người

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, học sinh tiểu học tại TP HCM chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở. Các trường phải tạo được niềm vui cho học sinh và cha mẹ học sinh trong năm học mới.

 Trường THCS Cầu Giấy, ngôi trường được đánh giá 'hot' nhất quận này, sẽ tuyển sinh hai hệ song bằng Cambrigde và hệ chất lượng cao, trong đó có sử dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Một trong những trường chất lượng cao ở Hà Nội là THCS Thanh Xuân vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 cho 2 hệ đào tạo: Chất lượng cao và song bằng Cambridge.

Lấy chồng Tây, 'Nàng dâu order' Lan Phương đã có những chia sẻ khi bị hỏi khó chuyện dạy con tiếng Việt hay tiếng Anh.

goto top