Tags: tiếp công dân

Liên quan tới việc xác nhận bừa 3 tên là một cho đối tượng hưởng chính sách, Phó chủ tịch UBND xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đổ lỗi cho cấp dưới.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có kết luận chỉ đạo về kết luận thanh tra trực tiếp trách nhiệm thủ trưởng trong thực hiện pháp luật về tiếp công dân ở Sở TN-MT TP và một số quận huyện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm sẽ tiếp dân 3 lần trong năm 2019 vào các ngày 15/1, 17/6 và 15/11/2019.

Tỉnh Nam Định không tháo bỏ vách kính mà thu nhỏ ô cửa lại, đồng thời bàn tiếp dân cũng được nâng cao hơn và kê gần hơn về phía dân.

Theo Thanh tra Chính phủ, một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm công tác tiếp công dân, đặc biệt là khối các sở của tỉnh. Trong đó có một số nơi Giám đốc sở không tiếp công dân ngày nào trong hơn 5 năm, điển hình như Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế tỉnh..

 'Tham nhũng lớn được xử lý rất mạnh, tạo được lòng tin trong người dân nhưng tham nhũng vặt lại làm xói mòn lòng tin đó'- bà Hải nói.

Gần đây, một nhóm người quá khích tràn vào Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hải Phòng to tiếng khiến đơn vị phải đóng cổng nhiều lần trong ngày.

Sau khi cấp đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật cho một doanh nghiệp, Sở KH-ĐT Hải Phòng nhiều lần phải đóng cổng vì sợ bị gây rối.

Hà Nội cấm livestream hoặc phát trực tiếp âm thanh, hình ảnh buổi tiếp công dân ra bên ngoài.

TP Hà Nội vẫn giữ nguyên quy định cấm ghi hình cán bộ khi chưa xin phép và bổ sung thêm nội dung cấm phát livestream hoặc các hình thức phát trực tiếp âm thanh, hình ảnh buổi tiếp công dân ra bên ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 3-2 (tức 29 Tết) đã có công thư yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi cần tiếp tục tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là đối với các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài.

Qua rà soát của Bộ Tư pháp, hiện có một số bộ ngành và 28 tỉnh, thành quy định việc cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân.

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp về quy định cấm ghi hình cán bộ tiếp dân nếu chưa xin phép của Hà Nội.

'Nói phải củ cải cũng phải nghe'... Không nên chậm trễ kéo dài vì lý do 'Quan điểm trái chiều', cố tình bảo vệ cái sai của mình- TS Lê Hồng Sơn.

Luật Tiếp công dân đã không cấm nên Hà Nội và các địa phương không nên buộc dân phải xin phép khi 'quay phim, chụp ảnh, ghi âm'.

goto top