Tags: tiết canh

 Do thói quen ăn tiết canh, thịt chua, nem chạo, rau sống... bệnh nhân bị sán làm tổ trong não, chỉ đến khi đau đầu nhiều gây liệt nửa người mới đi khám và phát hiện.

Lo lắng nhiễm vi khuẩn liên cầu, sán lợn... nhiều người phải 'bóp mồm' cai tiết canh. Tuy nhiên, với cách đánh tiết canh như sau thì các ông cứ ăn tha hồ, không lo trúng độc.

Ổ sán não khổng lồ ở bán cầu trái và vùng thái dương đỉnh phải của 1 nam bệnh nhân được các bác sĩ lấy ra thành công.

Người Việt luôn ưa chuộng các món ăn tái, ăn sống như tiết canh, rau sống vì hương vị đặc biệt. Tuy nhiên tiềm ẩn trong các loại thực phẩm chưa được chế biến kỹ lưỡng là các ổ giun sán và ký sinh trùng có hại.

Nghe ⋅ 04:05

Đang trong những ngày giãn cách xã hội, bạn có thể chế biến món tiết canh bằng củ dền, giống đến 90% so với tiết canh thật, lại rất đẹp mắt, ngon miệng, đảm bảo vệ sinh.

Đã nhiều lần những món ăn sống của Việt Nam được vinh danh trong top những món kinh dị nhất thế giới.

Nhiều người dân có niềm tin mãnh liệt rằng ăn tiết canh lợn sạch, lợn rừng, lợn nhà nuôi không lo mắc bệnh, song đây quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Vào dịp Tết Nguyên đán, không ít gia đình đã mổ heo để ăn tết và nhiều nơi có tập tục ăn tiết canh heo vào dịp đầu năm để lấy may mắn. Tuy nhiên, đây lại là nguy cơ rất cao của việc lây nhiễm liên cầu khuẩn lợn sang người, khiến người bệnh thường phải nhập viện điều trị trong tình trạng sức khỏe rất nguy kịch, thậm chí không ít người đã mất mạng.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

Nghe ⋅ 03:41

Dưới đây là những món ăn có thể gây nguy hiểm chết người nhưng nhiều người vẫn muốn thưởng thức vì cho rằng nó rất bổ.

Trước Tết Nguyên đán, nỗi lo gia tăng các trường hợp nhiễm liên cầu khuẩn do ăn tiết canh lợn vẫn luôn thường trực.

Một nam thanh niên 35 tuổi sau nhiều năm nghiện món tiết canh đã nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải mổ cấp cứu do bị sán “ăn” não.

Mỗi khi cảm thấy 'đen' nhiều người vẫn hay 'giải' bằng cách ăn bát tiết canh cho 'đỏ', cho may mắn mà không biết mình đang mạo hiểm vô cùng...

Nghe ⋅ 04:53

Do cách chế biến kỳ lạ cũng như hình thức rất đáng sợ mà tiết canh được liệt vào danh sách những món ăn rùng rợn.

Tiết canh vẫn là món ăn được ưa chuộng với người dân Việt Nam, nhất là vào dịp đầu năm và cuối năm, kéo theo đó là những hậu quả nối tiếp hậu quả không ai mong muốn.

Nghe ⋅ 3:38

goto top