Tags: tiết kiệm năng lượng

Một số quan điểm sai lầm phổ biến khi chọn mua điều hòa như điều hòa Inverter, điều hoà dùng chung cho 2 phòng, điều hòa đắt tiền,... vừa gây tốn tiền, lại không tiết kiệm điện.

EVN cho biết tình trạng nắng nóng dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, tiềm ẩn một số nguy cơ gây sự cố trên hệ thống điện.

Trong một dự án quốc gia về tiết kiệm năng lượng, Ấn Độ đang tiến hành thay thế hệ thống đèn chiếu sáng tại quốc gia này nằng đèn LED tiết kiệm năng lượng và ít gây ô nhiễm môi trường.

Máy giặt không cần điện hay loa làm từ thân tre là một trong những thiết bị có thể vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng lại cực thân thiện với môi trường.

Doanh số bán xe ô tô tăng 30%; 'Ngốn' hơn 881 tỷ đồng của Vicem mà nhiều dự án vẫn dang dở; Thanh toán điện tử tại Việt Nam mỗi ngày khoảng 13 tỷ USD; Thương nhân Trung Quốc tranh nhau mua vải thiều Bắc Giang… là những vẫn đề kinh tế đáng chú ý hôm nay.

Hàn Quốc đề xuất 108 giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam nhằm tiết giảm chi chí khoảng 78 nghìn USD/năm (tỷ lệ tiết kiệm 4,8% tổng tiêu thụ năng lượng, với mức đầu tư dự kiến gần 200 nghìn USD, thời gian hoàn vốn 2,6 năm) và cắt giảm 606 nghìn tấn CO2/năm.

Nếu được đưa ra thị trường, băng đeo chỉnh nhiệt sẽ là giải pháp tiện lợi đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Đầu tháng 5 này, Thụy Sĩ vừa phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng tầm quốc gia mang tên Energy Challenge 2019 với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả năng lượng và năng lượng sáng tạo, đồng thời khuyến khích người dân tiết kiệm năng lượng một cách có ý thức.

Màn hình 'lai' mới của Apple được kì vọng sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn, mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình Retina được sử dụng trên các mẫu iPhone hiện nay.

Đây là một trong những nỗ lực tuyệt vời, nhằm tái sử dụng và hạn chế rác thải nhựa.

Loại bỏ dần các sản phẩm công nghệ lạc hậu, trực tiếp làm giảm thải các chất khí gây tác động tới tầng ozon và làm gia tăng hiệu ứng nhà kính là việc mà Việt Nam đã nỗ lực đẩy mạnh trong thời gian qua. Điều này tiếp tục được thực hiện, nhất là trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong năm 2019 khi chiến dịch Giờ trái đất lựa chọn thông điệp: 'Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất'.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm 'Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tầng ozon' được tổ chức chiều 21-3 tại Khu công nghiệp Thăng Long II (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Sự kiện do Bộ Công Thương, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên- Môi trường), Daikin Việt Nam tổ chức, nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Về cơ bản mục tiêu của mạng 5G là tốc độ dữ liệu lớn hơn, giảm độ trễ, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí, nâng cao dung lượng hệ thống, và khả năng kết nối đa thiết bị. Vậy tiêu chuẩn cụ thể của mạng 5G như thế nào?

AnandTech - website nổi tiếng về những đánh giá chi tiết về các sản phẩm mới của Apple - vừa công bố một bài đánh giá dài hơi về chiếc iPhone XS và XS Max mới nhất của Apple.

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố đề xuất chấm dứt thông lệ đổi giờ mùa đông và mùa hè. Quyết định này được đưa ra sau khi kết quả khảo sát gần đây cho thấy, có tới 80% công dân EU muốn hủy bỏ thông lệ chuyển đổi giờ theo mùa của EU và ủng hộ giữ giờ dùng cho mùa Hè cho cả năm.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, hiện Bộ đang nghiên cứu hoàn thiện tiêu chuẩn vật liệu xanh, khuyến khích phát triển công trình xanh tại các dự án xây dựng.

goto top