Tags: Tiêu dùng

Theo số liệu Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 14/11, tăng trưởng kinh tế nước này trong quý III đã giảm ở mức 1,2%/năm, nguyên nhân là do hoạt động kinh doanh, đầu tư, sản xuất và tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên trong thời gian qua.

Trong 3 năm tới, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) sẽ đầu tư mạnh để phát triển hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh Five Star lên 2.000 điểm và đây là bước khởi đầu cho chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm của công ty trong tương lai tại Việt Nam.

Trong khi tín dụng tiêu dùng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tổ chức tín dụng đẩy mạnh mảng cho vay tín chấp đến những cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, vốn là “sân chơi” của tín dụng “đen” trong nhiều năm qua.

Từng là biểu tượng của nghèo đói, những người nông dân Trung Quốc hiện đang trở thành lực lượng tiêu dùng chính của cả nước.

Ngày 12/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi xây dựng một chương trình chi tiêu mới tập trung vào các công trình công cộng để kích thích nền kinh tế, trong bối cảnh mgày càng nhiều quan ngại về các nguy cơ toàn cầu.

Cơ quan y tế Australia cho hay 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác phải nhập viện sau khi ăn dưa lưới được trồng trong nước bị nhiễm vi khuẩn listeria - một loại vi khuẩn đường ruột. Khả năng số ca nhiễm bệnh sẽ còn tăng.

Sức mua thị trường Tết năm nay tăng 10%- 15%, trong đó mãi lực tại các hệ thống phân phối hiện đại tăng 20%-30% so với cùng kỳ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa lên tiếng cảnh báo về chiêu thức tiêu dùng hoàn vốn, lợi nhuận 100% tại dự án Hoàng Gia.

Bộ Công Thương khẳng định đến nay chưa đơn vị nào có tên 'Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia' được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật Việt Nam.

CEO Huawei Richard Yu đã có bài phát biểu không chuẩn bị trước được đánh giá là đầy cảm xúc, sau khi Huawei bất ngờ bị AT&T chơi 1 vố đau ngay trước giờ G.

Đóng góp ý kiến cho dự thảo sửa các luật thuế của Bộ Tài chính, một số ý kiến đề nghị không sửa quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với mặt hàng ô tô chở người từ chín chỗ trở xuống.

Đợt điều hành xăng dầu đầu tiên của năm 2018, giá xăng A95 tăng mạnh, vượt mức 20.000 đồng/lít, nhưng lại không được Liên Bộ Công Thương- Tài chính công khai.

Bên cạnh lợi ích mang lại, cho vay tiêu dùng bùng nổ cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của một bộ phận người tiêu dùng và đe dọa tới sự phát triển chung của ngành tài chính Việt Nam.

Lễ hội Văn hóa & tiêu dùng Nhật Bản COOL JAPAN FESTIVAL 2018 do Sakuko Việt Nam tổ chức đã diễn ra trong 3 ngày 2, 3, 4/11/2018, trong đó ngày 2/11 dành cho các hoạt động gặp gỡ, trao đổi thương mại và 2 ngày lễ hội chính 3, 4/11 tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm). Sự kiện được đầu tư và tổ chức với quy mô lớn với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của xứ sở hoa anh đào, chào mừng dấu mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

goto top