Tags: Tiểu hành tinh

Tàn tích lạ lùng giữa 'thị trấn vàng' Goldfields (Úc) cho thấy một kẻ xâm nhập ngoài hành tinh có đường kính hơn 100 mét từng đâm sầm vào nơi đây.

Có những người mà thu nhập hàng năm của họ còn lớn hơn GDP của một quốc gia. Đừng ngạc nhiên, điều đó là sự thật. Nhưng bao giờ sẽ có siêu tỷ phú với tài sản lên tới nghìn tỷ USD vẫn là một dấu hỏi.

Sau một thời gian chuẩn bị, hiện tại việc phát triển tàu vũ trụ mang tên Psyche để khám phá kho báu 10.000 triệu tỷ ngoài vũ trụ của NASA đã hoàn thành giai đoạn 'thiết kế quan trọng'.

Nghiên cứu mới của NASA cho thấy một thiên thạch cổ xưa hơn Hệ Mặt Trời có thể giải đáp bí ẩn lâu đời về những 'khối xây dựng sự sống' đầu tiên trên Trái Đất.

Trong nhiều tuần, hàng chục nhà thiên văn học từ các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã được huy động, đo lường và tìm hiểu mọi thứ họ có thể về tiểu hành tinh này để chuẩn bị cho một vụ va chạm trong tương lai.

Sau khi hạ cánh, tàu thăm dò Hayabusa 2 của Nhật đã ngay lập tức bắn một viên đạn lên bề mặt đất nhằm mục đích thu thập nhiều mảnh đá vỡ trên Ryugu, tiểu hành tinh được cho đã xuất hiện từ thời hình thành Hệ Mặt Trời.

Tiểu hành tinh có kích thước bằng chiếc ô tô con đã bay 'sượt' qua Trái đất, cách bề mặt hành tinh chỉ 2.950km vào hôm 16/8.

Psyche, tiểu hành tinh nổi tiếng vì là khối vàng trị giá triệu tỉ USD, thực ra là một hành tinh 'chết non', cổ xưa hơn Trái Đất.

Nghe ⋅ 02:32

Việc xây dựng trạm không gian bên trong tiểu hành tinh khổng lồ sẽ giải quyết được những vướng mắc như tác động tiêu cực của trạng thái không trọng lượng và cung cấp một nguồn dồi dào khoáng chất quý giá.

Theo số liệu mới nhất của NASA, một tiểu hành tinh sắp sượt qua Trái Đất với vận tốc lớn gấp 27 lớn hơn vận tốc âm thanh vào đúng dịp Giáng sinh này.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhà vật lý thiên văn Yuri Balega cho biết, tiểu hành tinh 2009 PQ1, bay qua Trái đất vào tháng 8/2020, sẽ không gây ra mối đe dọa nào cho hành tinh của chúng ta.

Nghiên cứu mới từ 2 trường đại học danh tiếng của Mỹ đã liên kết các tia vũ trụ trong quá khứ với DNA 'thuận tay phải' trong các sinh vật sống của Trái Đất.

Có thể, ở 3 hành tinh này có chứa 'kho báu khổng lồ' toàn hồng ngọc và sapphire quý hiếm.

Trong tháng cuối cùng của năm 2018, người yêu thiên văn có cơ hội chiêm ngưỡng những sự kiện đặc sắc nhất năm.

Nghiên cứu mới về 'tiểu hành tinh tử thần' giết chết loài khủng long đã vô tình hé lộ điều choáng váng: một thiên thể tương tự, cổ xưa hơn có thể đã 'khởi động' sự sống trái đất.

goto top