Tags: tiêu thụ điện

Trong mùa khô và các tháng còn lại của năm 2019, EVN gặp khó khăn rất lớn do lượng nước về các hồ thủy điện thấp hơn trung bình nhiều năm, nhiều hồ ở khu vực miền Nam đã gần về mực nước chết.

Theo các chuyên gia, sử dụng ôtô điện có nhiều ưu điểm như không xả khí thải, vận hành êm ái và tăng tốc nhanh, tuy vậy, ôtô điện chắc chắn không thể tiết kiệm tiền cho người sử dụng.

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), nắng nóng gay gắt diện rộng tại miền Bắc, miền Trung trong những ngày qua làm tiêu thụ điện tăng kỷ lục, lần đầu tiên trong lịch sử công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc vượt qua 36000 MW.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tình trạng nắng nóng gay gắt diện rộng làm tiêu thụ điện tăng kỷ lục trong lịch sử công suất đầu nguồn của hệ thống điện toàn quốc vượt qua 36000 MW.

 'Thực sự điện lực TP.HCM cũng muốn 1 bậc để dễ quản lý chứ nhiều bậc khó quản lý lắm, nhưng đây là chính sách chung của Nhà nước'.

Sau phản ánh người dân về hoá đơn tiền điện tháng 4-2019 tăng cao, thậm chí bất thường, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải về việc này.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị Chính phủ, Bộ Công thương cấm toàn bộ việc sản xuất, lưu thông tiêu dùng điện bóng đèn tròn bởi mức độ tiêu thụ điện của loại bóng đèn sợi đốt gấp 20 lần so với đèn led, do lo ngại thiếu điện

Hàn Quốc đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt. Nhu cầu làm mát của người dân đã khiến lượng điện tiêu thụ tại nước này tăng kỷ lục.

Mặc dù công suất phụ tải đỉnh ngày 4/7/2018 của hệ thống điện toàn quốc chưa vượt qua ngày hôm trước nhưng sản lượng tiêu thụ điện đã thiết lập kỷ lục mới với con số 725 triệu kWh.

Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc đã thiết lập kỷ lục mới với con số 725 triệu kWh...

Do thời tiết liên tục nắng nóng gay gắt trong những ngày gần đây nên nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn thủ đô cũng tăng rất mạnh.

Mức độ tiêu thụ điện của miền Bắc vào ngày 2/7/2018 đã lên tới gần 345 triệu kWh và đạt đỉnh mới...

goto top