Tags: tiểu thương

Với quá nhiều điểm bất lợi trong hợp đồng cũ, bà con tiểu thương chợ An Đông yêu cầu soạn thảo một bản hợp đồng mới với nhiều điểm tích cực và quan tâm đến quyền lợi của người kinh doanh.

Toàn bộ hơn 1.400 kios bán hàng từ tầng 1 đến tầng 4 tại chợ Hạ Long 1 sáng 19/3 đều đóng cửa. Mọi hoạt động buôn bán tại đây tạm dừng.

 Ngoài thịt heo quay, gà quay, vàng mã thì lễ vật được cho là không thể thiếu như cá lóc nướng trong mâm cúng của người miền Nam, hút khách ngày vía Thần Tài.

Càng oi nóng thì nhu cầu ăn cua đồng càng tăng cao, giá mồng tơi, rau đay, mướp, bún được dịp ăn theo giá cua. Hầu hết các chợ khan hiếm, thậm chí không có cua đồng tươi sống bán.

Sự kiện bàn giao xe Vinfast Fadil cho khách hàng đang trở thành tâm điểm sự chú ý. Như thường lệ, dân kinh doanh cũng tung loạt dịch vụ, bán phụ tùng 'ăn theo' mẫu xe rất hot này.

Ngay từ sáng mùng 2 Tết, nhiều siêu thị, chợ dân sinh đã đồng loạt mở cửa phục vụ khách đầu năm mới. Nhu cầu mua sắm của người dân chủ yếu là rau củ quả…

Các tiểu thương đập bỏ hàng trăm chậu hoa ế, cắt trụi, chặt cành hàng loạt cây quất, cây mai... vào ngày 30 Tết chứ không hạ giá.

Trong dự thảo Hợp đồng sử dụng điểm kinh doanh mới đang được Ban Quản lý Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông đưa ra để lấy ý kiến, nhiều tiểu thương vẫn chưa thống nhất với một số điều khoản...

Những ngày gần đây, các huyện Lục Nam, Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đang vào mùa thu hoạch vải thiều. Tuy sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, nhưng cũng vì thế giá loại đặc sản từng tiến vua này lại cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Loại trái cây với hình dạng độc đáo, màu sắc bắt mắt và tên gọi mang hàm ý dư thừa, sung túc nên được khá nhiều người dân chọn mua chưng Tết. Tuy nhiên, ít ai biết được trong trái dư chứa nhiều chất độc có thể gây tử vong.

Hai bên sẽ thỏa thuận tạm thu theo mức của năm 2016 là 200.000 đồng/tháng/sạp 2,1m2 cho đến khi cơ quan có thẩm quyền ban hành mức giá chính thức.

Mất mùa, lại đúng dịp cuối vụ nên mận hậu - loại hoa quả thường được mua về ăn 'giết sâu bọ' vào Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) đang tăng giá phi mã. Nhiều người sợ giá mận sẽ tiếp tục tăng nữa nên mua trữ từ hôm nay.

Sau khi VKSND TP. Hà Nội hoàn tất cáo trạng truy tố Hưng 'khính' cùng 4 đồng phạm vì liên quan đến hoạt động thu tiền bảo kê tại chợ Long Biên, các tiểu thương nơi đây đã thực sự trút bỏ lo lắng và yên tâm làm ăn.

Sau quá trình tiến hành điều tra, mới đây, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố nhóm đối tượng 'bảo kê' tại chợ đầu mối Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) với tội danh 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Theo nhận xét của nhiều tiểu thương chợ Mường Thanh mặc dù là người buôn bán gà, vịt nhưng Trần Thị Hiền luôn ăn mặc trau chuốt và khoe mình tài giỏi, làm được nhiều nghề.

Ngay sau khi UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) công bố dịch tả lợn Châu Phi, UBND xã Dân Lý đã ra thông báo yêu cầu ngừng các hoạt động kinh doanh giết mổ, buôn bán tại chợ Thiều và bán lẻ tại các thôn trong xã.

goto top