Xã hội Nghe Chủ nhật, 23/03/2014 16:38

Tìm MH370: Thấy kệ gỗ, dây đai ở Ấn Độ Dương

Tìm MH370: Thấy kệ gỗ, dây đai ở Ấn Độ Dương

Theo các chuyên gia hàng không, kệ gỗ được sử dụng khá thường xuyên để đóng gói hàng hóa vận chuyển trên máy bay.

00:00

Cơ quan An ninh Hàng hải Australia (AMSA) vừa xác nhận các vật thể này được một chiếc máy bay dân sự hỗ trợ tìm kiếm phát hiện hôm qua.

'Theo miêu tả, đó là một kệ gỗ cùng một vài vật thể khó nhận dạng và những dây đai có màu sắc khác nhau nổi xung quanh, những đai buộc có độ dài khác nhau', AFP dẫn lời điều phối viên Mike Barton cho hay.

'Hôm qua, chúng tôi cố tìm lại chúng, nhưng rất tiếc là máy bay của New Zealand đã không tìm thấy'.

Máy bay AP-3C Orion tham gia tìm kiếm MH370

Ông Barton cũng cho biết, hôm nay,  4 máy bay quân sự và 4 máy bay dân sự đã quay lại khu vực trên để tìm kiếm nhưng cũng không có phát hiện nào.

TIN TÀI TRỢ

Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng xác nhận điều này và cho hay: 'Vẫn còn quá sớm để xác định, nhưng rõ ràng chúng ta đã có một vài đầu mối tiềm tàng và ngày càng có nhiều hy vọng'.

Điều phối viên Barton nói, đây là 'một manh mối tích cực' nhưng cũng nhấn mạnh kệ gỗ cũng được sử dụng trong vận tải hàng hải nên chưa thể kết luận được gì.

Phạm vi tìm kiếm MH370 hiện bao trùm một khu vực rộng 59.000km2 trên Nam Ấn Độ Dương.

Điều kiện thời tiết hôm nay không lý tưởng như những ngày trước đó, với sương mù và mây hạn chế tầm nhìn của đội tìm kiếm.

Hình ảnh vệ tinh Trung Quốc chụp được mảnh vỡ

Trước đó, vệ tinh Trung Quốc chụp được mảnh vỡ tại nam Ấn Độ Dương hôm 18/3 làm dấy lên hy vọng có thể tìm thấy máy bay.

Mảnh vỡ có chiều dài khoảng 22,5m, nằm cách 2 mảnh vỡ được nhìn thấy trên ảnh vệ tinh Australia chụp hôm 16/3 khoảng 120km.

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ qua
goto top