Tags: tín chỉ

Chứng chỉ AP là 'tấm vé' ưu tiên vào 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP

Thế mới biết, không cần phải nhắc nhớ khi chỉ cần nhớ tới số tín chỉ phải đóng học lại là sinh viên ngay lập tức có động lực học bài.

6 trường đại học có đào tạo khối ngành sư phạm ở TP.HCM vừa 'bắt tay' để tiến tới công nhận chương trình và chia sẻ nguồn lực với nhau.

Sinh viên trình độ đại học sẽ phải có khối lượng học tập tối tiểu toàn khoá là 120 tín chỉ. Số lượng tín chỉ này yêu cầu nhiều hơn đối với các ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù như kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ…

Học phí dự kiến ở nhiều trường đào tạo chuyên ngành Y sẽ tăng vọt trong năm học mới, có ngành lên tới 88 triệu đồng/năm.

 Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018.

Suốt 10 năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (tiền thân là Trường CĐ Công nghệ thuộc ĐH Đà Nẵng) đã đặt ra nhiều khoản thu không nằm trong quy định.

Hình ảnh này vốn dĩ không còn xa lạ với sinh viên trường Đại học Ngoại thương khi tất cả các bài viết của thầy trên trang cá nhân đều tràn ngập những bình luận thắc mắc về tín chỉ, lớp học, điểm số.

Vừa qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch chuyển đổi 3 loại trường trung học dành cho giới thượng lưu thành trường phổ thông vào năm 2025 để thúc đẩy sự công bằng trong giáo dục và đẩy mạnh giáo dục công lập.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh công bố điều chỉnh chỉ tiêu, ngưỡng điểm xét tuyển và mức học phí của khóa tuyển sinh 2018.

Gần 400 sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có nguy cơ bị hủy học phần do nợ hơn 1 tỷ học phí.

Umer Riaz, 33 tuổi, đang kiện trường Đại học South Wales đòi bồi thường 200.000 Bảng sau khi chỉ nhận được bằng tốt nghiệp hạng ba chuyên ngành hóa học.

Thức trắng đêm để 'rình' thời khóa biểu như mong muốn để đăng ký được tín chỉ học; làm sao để 'qua' được môn học mang tên 'ác mộng', nhất là đối với sinh viên nữ; hay làm sao để thuyết trình 'ngon lành' trước đám đông... đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít sinh viên.

'Nguyên nhân của việc tính nhầm điểm dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 là do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên', lãnh đạo khoa Nghệ thuật cho hay.

Giữa báo cáo của trường và các tài liệu thu thập được có sự chênh lệch lớn về số môn đăng ký học lại của mỗi học viên, cũng như số tín chỉ học lại của các năm học.

goto top