Tags: tin giả

Facebook đã gỡ bỏ một số tài khoản giả mạo vi phạm các chính sách xác thực tài khoản, đồng thời Facebook cũng xóa bỏ nhiều trang đăng thông tin sai lệch trước thềm bầu cử Nghị viện châu Âu

Facebook sẽ tích hợp thêm 10 ngôn ngữ châu Phi nhằm ngăn chặn nạn tin giả đang tràn lan tại châu lục này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: 'Khi nhận những phản ánh về việc mạo danh, một mặt tôi khẳng định những điều đó là không có, đấy là giả mạo, một mặt tôi đề nghị cơ quan an ninh điều tra vào cuộc.'

Sự lặp lại của thông tin, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tạo ra một phản ứng đồng thuận tập thể trong nhận thức. Phản ứng này có thể dẫn đến Hiệu ứng Mandela, trong đó, rất nhiều người cùng có chung một niềm tin vào một câu chuyện không có thật.

Trong khi một số quốc gia đưa ra luật xử phạt nặng các mạng xã hội, các trường hợp viện đến tòa án cũng có.

 'Tin giả đang được ví như một bệnh dịch và môi trường thuận lợi để chúng lan truyền nhanh hơn nhiều lần chính là mạng xã hội (MXH)'.

Một khảo sát được thực hiện trên toàn cầu công bố ngày 11/6 cho thấy 86% người dùng Internet thừa nhận họ bị lừa do 'tin giả', chủ yếu xuất phát trên mạng xã hội Facebook.

Facebook hôm 1/4 thông báo đã xóa hàng trăm tài khoản và các trang thuộc ứng dụng này tại Ấn Độ và Pakistan do những tài khoản này đã có hành vi cung cấp tin giả.

Việc tin tức giả mạo (fake news) đang có xu hướng xuất hiện nhiều trên các trang mạng khiến không ít quốc gia trên thế giới không tránh khỏi lo ngại và ban hành quy định để tăng cường kiểm soát thông tin. Không nằm ngoài xu hướng, Nga cũng đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tin giả bằng cách ban hành luật mới về hạn chế tán phát thông tin giả.

WhatsApp đang thử nghiệm tính năng mới giúp người dùng có thể xem tin nhắn được spam bao nhiêu lần.

Facebook liên tục đối mặt với làn sóng chỉ trích từ châu Á khi nền tảng của họ bị nhiều chính trị gia sử dụng để phát tán tin giả, thực hiện chiến dịch tuyên truyền và bôi nhọ

Mới tuần trước ông Trump còn phản pháo rằng mình đã nói là Tim Cook Apple nhưng phát âm chữ Cook quá nhỏ khiến mọi người chỉ nghe thấy 'Tim Apple' mà đầu tuần này vị Tổng thống Mỹ lại đưa ra một tuyên bố khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 đe dọa sẽ ngăn chặn một số hãng truyền thông 'đưa tin giả' tổ chức các cuộc tranh luận cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc tổng tuyển cử.

Theo một dự luật vừa được các nghị sĩ Nga thông qua ngày 6/3, giới chức Nga sẽ có thể phạt hoặc cấm các phương tiện truyền thông trên mạng nếu cho đăng phát các thông tin mà họ thấy là 'giả'.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phác họa tầm nhìn của ông đối với tương lai của châu Âu, trong đó hối thúc việc cải cách khu vực Schengen và thành lập một hãng thông tấn mới nhằm chống tin giả.

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nhân vật trong thử thách, với đôi mắt lồi lên, được cho là xuất hiện trên WhatsApp và đặt ra những 'thử thách' nguy hiểm cho trẻ em như làm hại chính mình.

goto top