Tags: tin quân sự

Một số nguồn tin ủng hộ chính phủ Syria cho biết, các vị trí đóng quân của SAA gần hai thị trấn Tell Bazzam và al-Kabariyah đã bị Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo.

Con chim bồ câu mang tên mã NURP 39 của tình báo Anh không phải là con chim thường mà là 'chiến sĩ giao liên' quan trọng phục vụ cho quân đội Anh vào những ngày đen tối nhất trong chiến tranh thế giới lần 2.

Theo thông tin ban đầu, chiếc trực thăng bị rơi là HH-60 Pave Hawk và có 7 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra.

Dù Iran có gây ra thiệt hại cho các tàu chở dầu ở biển Oman hay không thì họ vẫn sẽ bị buộc tội và hứng chịu chỉ trích.

Nghe ⋅ 04:38

Thương vụ mua sắm tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 đầy ồn ào giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được cho là sẽ có kết luận cuối cùng vào đầu tháng 6.

Đại tá Trần Mạnh Hổ chia sẻ hai câu chuyện đã đi theo ông suốt quá trình công tác trong lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam mà ông coi là những kỷ niệm không thể quên với Tư lệnh Giáp Văn Cương.

Biên đội tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson làm kỳ hạm đang có mặt trên Biển Đông và đang trong hành trình đến Việt Nam vào ngày 5-3 tới.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Tàu ngầm và các phương tiện đi ngầm khác của nước ngoài khi đi trong lãnh hải Việt Nam phải hoạt động ở trạng thái nổi trên mặt nước và phải treo cờ quốc tịch theo quy định.

Theo Times of Israel (TOI), máy bay quân đội Israel mới đây đã phá hủy 6 căn cứ của lực lượng Phong trào Kháng chiến Hồi giáo (Hamas), làm thiệt hại nhiều công trình trong khu vực.

Một khi xung đột giữa Iran và Mỹ bùng phát, Tehran hoàn toàn có thể sử dụng các lực lượng ủy nhiệm của họ tấn công trả đũa Washington, kể cả theo những cách thức tàn khốc nhất.

Iron Dome hiện đang là hệ thống phòng thủ được sử dụng nhiều nhất thế giới với kỷ lục đánh chặn lên tới 1.500 đầu đạn kể từ thời điểm nó được đưa vào trang bị năm 2011.

45 năm đã trôi qua, thắng lợi của trận quyết chiến chiến lược 'Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không' cuối tháng 12 năm 1972 đã để lại cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm quí giá 'không để Tổ quốc bị bất ngờ'.

Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexandr Mikheev đã cho biết loại vũ khí Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất trong triển lãm vũ khí MILEX-20019 (diễn ra từ 15-18/5 tại Minsk).

Nghe ⋅ 01:53

Khí tài quân sự và tác chiến đã có nhiều thay đổi tới mức ngay cả mùa đông khắc nghiệt - lá chắn bảo vệ xưa nay của Nga - cũng không còn tạo ra trở ngại lớn đối với kẻ địch.

Nghe ⋅ 03:12

goto top