Tags: tin quân sự

"Vùng Xanh" - địa điểm đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Baghdad, Iraq liên tục trở thành mục tiêu của các vụ tấn công bằng rocket trong thời gian gần đây.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Theo trang mạng Avia-Pro, một chiếc trực thăng Mi-8 đã bị phá hủy sau khi trúng đòn trực diện từ súng chống tăng RPG.

Những năm 2020, Không quân Mỹ đã có tất cả những phương án thay thế nhưng đã từ bỏ kế hoạch loại biên máy bay cường kích A-10 Warthog.

Một khi xung đột giữa Iran và Mỹ bùng phát, Tehran hoàn toàn có thể sử dụng các lực lượng ủy nhiệm của họ tấn công trả đũa Washington, kể cả theo những cách thức tàn khốc nhất.

Iron Dome hiện đang là hệ thống phòng thủ được sử dụng nhiều nhất thế giới với kỷ lục đánh chặn lên tới 1.500 đầu đạn kể từ thời điểm nó được đưa vào trang bị năm 2011.

Trước khi xảy ra vụ việc, lực lượng Mỹ được cho là đã chặn đầu lực lượng Nga, không cho tiến vào thị trấn Tal Tamr.

Tướng Gholamali Abuhamzeh, chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khu vực tỉnh Kenman đe dọa, 35 vị trí chiến lược của Mỹ và Israel đã nằm trong tầm ngắm của tên lửa Iran.

Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexandr Mikheev đã cho biết loại vũ khí Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất trong triển lãm vũ khí MILEX-20019 (diễn ra từ 15-18/5 tại Minsk).

Khí tài quân sự và tác chiến đã có nhiều thay đổi tới mức ngay cả mùa đông khắc nghiệt - lá chắn bảo vệ xưa nay của Nga - cũng không còn tạo ra trở ngại lớn đối với kẻ địch.

Mỹ quyết định điều chuyển thêm các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến Patriot tới Trung Đông để đối phó với nguy cơ bị Iran tấn công bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Iran sẽ phải trả đũa sau cái chết của 'người lính xung kích' Souleman, nhưng đối mặt với các cuộc tập kích tương tự, thế và lực của Iran ở Trung Đông sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) mới đây tuyên bố rằng tên lửa tầm ngắn của Iran có thể bắn đến các tàu chiến Mỹ đang hoạt động ở vùng Vịnh và khẳng định Mỹ không thể tham gia vào một cuộc chiến tranh mới.

Giới lãnh đạo Mỹ đánh giá sự phổ biến ngày càng gia tăng của S-400 như một mối đe dọa, nhăm nhe làm suy yếu 'khả năng thống trị không phận' của khối phương Tây ở Trung Đông.

Một số nguồn tin của USNI News khẳng định, sứ mệnh chủ yếu của Hạm đội 2 Hải quân Mỹ là theo dõi và chỉ huy các hoạt động tác chiến chống ngầm mà mục tiêu là các tàu ngầm Nga.

goto top