Tags: tin quan su

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng.

Dù chỉ có 1 loại tên lửa phòng không thế hệ đầu nhưng với trí tuệ và bàn tay điêu luyện, các chiến sỹ tên lửa VN đã đánh bại B-52 và lực lượng KQ Hoa Kỳ hùng mạnh nhất thế giới.

Đạn tên lửa từ bắc sông Hồng vọt lên, chéo cánh sẻ, đạn từ nam sông Hồng cũng lừng lững bay lên. Hướng bắc Đuống, 2 đạn gần như bay song song. Vùng trời sáng rực khi B-52 sấp mặt.

Nhiều ý kiến cho rằng Iran vừa giáng cho Washington một 'vố đau' khi cả 5 tàu dầu nước này vượt Đại Tây Dương ngay trước mũi nhiều chiến hạm Mỹ, giao hàng cho Venezuela thành công.

Nghe ⋅ 05:23

Một chiếc tiêm kích F/A-18C đã gặp tai nạn khi về hạ cánh trên tàu sân bay USS John F. Kennedy (CV-67) của Hải quân Mỹ. Vụ việc cực kỳ nguy hiểm này xảy ra hôm 16/03/1997.

'Thật là khủng khiếp! Một chuyến bay đầy lo lắng, sợ hãi. Trong máy bay thỉnh thoảng lại một tiếng thét bật lên 'Chú ý! MiG!'. Chưa thấy MiG đâu, đã lại nghe 'Chú ý! SAM!'.

Sau khi Nga bàn giao 14 trên tổng số 24 tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc, Không quân Ấn Độ đã gấp rút khởi động chương trình nâng cấp 272 chiếc Su-30MKI của họ lên chuẩn Super 30.

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ đốt cháy các tàu dầu lậu một cách không thương tiếc. Liên quân Venezuela và Iran tạm dẫn trước Mỹ 3-0.

Thảm họa của chương trình F-35 cho thấy rằng lần đầu tiên trong lịch sử, các tiêm kích Mỹ sẽ thua kém về mặt chất lượng so với những máy bay của các đối thủ, đặc biệt là Su-35 Nga.

Nghe ⋅ 13:07

Kênh truyền hình Russia 24 vừa phát sóng đoạn phóng sự ghi lại cảnh sản xuất xe tăng T-90S cho khách hàng nước ngoài tại nhà máy của Tập đoàn UralVagonZavod.

Sau khi về đến cảng Việt Nam, những chiếc xe tăng T-90S mà phía Nga vừa bàn giao sẽ tiếp tục về đơn vị bằng cách nào?

4 chiếc tiêm kích Su-30MK2 và F-16 cùng tàu hải quân Venezuela đã bay che đầu, bảo vệ cho tàu dầu Iran vượt vòng vây của nhóm tác chiến hùng hậu Hải quân Mỹ tới đích an toàn.

Để bảo vệ 5 tàu dầu Iran, toàn bộ lực lượng phòng không - không quân, hải quân của Venezuela được lệnh báo động chiến đấu cao. Tiêm kích Su-30MK2 bắn đạn thật răn đe Hải quân Mỹ.

Belarus có thể gia tăng sức mạnh chiến đấu của tổ hợp 'Polonez' để đáp trả sự xuất hiện các tên lửa Patriot của Mỹ tại Ba Lan.

Trong mỗi đơn vị quân đội thường có những giai thoại vui vui về cuộc sống, chiến đấu mang đặc thù của mình và Binh chủng Tăng Thiết giáp (TTG) cũng không ngoại lệ.

Được Mỹ bắt đầu nghiên cứu chế tạo vào những năm đầu 1950, bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh gấp hàng ngàn lần bom nguyên tử.

goto top