Tags: tin tức giả

Thời gian qua, nhiều lãnh đạo cấp cao của Facebook lần lượt ra đi, trong bối cảnh mạng xã hội này đối mặt với nhiều bê bối từ lộ dữ liệu cá nhân, tin tức giả, thao túng bầu cử...

​(CAO) Hôm 1-2, Reuters đưa tin mạng xã hội Facebook đã cho xoá hàng trăm tài khoản Facebook ở Indonesia, bao gồm các trang và nhóm trên nền tảng mạng xã hội này, bị phát hiện có liên quan đến một nhóm trực tuyến bị cáo buộc lan truyền những phát ngôn thù địch gây tranh cãi và tin tức giả.

Theo một phân tích gần đây, người ta nhận thấy rằng người già tại Mỹ có xu hướng chia sẻ tin tức giả mạo trên Facebook nhiều hơn hẳn so với những độ tuổi khác.

Mới đây, trên BBC xuất hiện câu chuyện về ông trùm 'tin giả' Christopher Blair, 46 tuổi. Blair được xem là một trong những người tạo ra tin tức giả mạo khét tiếng nhất trên các trang mạng xã hội. Có biệt tài viết những câu chuyện bịa đặt với nội dung như thật, Blair tạo ra những cơn sóng dư luận trên mạng xã hội và thu tiền nhờ vào quảng cáo.

Facebook đã xóa khoảng 800 trang web và tài khoản giả mạo các diễn đàn để tranh luận với nội dung chủ yếu về các vấn đề chính trị.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 24/7 cho biết tổ chức phi chính phủ White Helmets (Mũ bảo hiểm trắng) đã lan truyền những tin tức giả tại Syria.

Ông Trump nói cuộc gặp với ông Putin diễn ra tuyệt vời nhưng tin tức giả đã khiến mọi chuyện tồi tệ.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ không xóa các bài viết được cho là tin tức giả mà người dùng đăng tải, với lý do ai cũng có quyền nói bất cứ điều gì mình muốn.

Quá mệt mỏi vì tình trạng rò rỉ thông tin tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump ngày 14-5 đăng trên Twitter rằng: "Những kẻ để lộ thông tin là đồ phản bội và hèn nhát. Chúng tôi sẽ tìm ra danh tính của họ".

goto top