Tags: tin tức quân sự

Biên chế không quân Trung Quốc hiện nay chủ yếu là các máy bay chiến đấu Sukhoi mua từ Nga và các mẫu sao chép từ thiết kế của Nga hoặc Mỹ.

Nghe ⋅ 03:33

Việc Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công lớn gần như trên toàn bộ chiến tuyến ở Idlib và Latakia đã đẩy quân Thổ và tay sai trong khu vực vào tình thế cực kỳ nguy hiểm.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Tháng 6/1940, chỉ sau vài tuần lễ giao tranh, quân đội Đức Quốc xã đã làm chủ nước Pháp. Thống chế Philippe Pétain phải ký Hiệp định đình chiến với Đức. Tiếp theo, do sức ép từ phía Đức, Pháp cắt đứt quan hệ ngoại giao với Anh.

Mức chi phí 'cắt cổ' của bản Su-30MKI do HAL đồng chế tạo đã làm dấy lên nhiều câu hỏi trong Quốc hội Ấn Độ.

Nghe ⋅ 05:00

Khí tài quân sự và tác chiến đã có nhiều thay đổi tới mức ngay cả mùa đông khắc nghiệt - lá chắn bảo vệ xưa nay của Nga - cũng không còn tạo ra trở ngại lớn đối với kẻ địch.

Nghe ⋅ 03:12

Giới lãnh đạo Mỹ đánh giá sự phổ biến ngày càng gia tăng của S-400 như một mối đe dọa, nhăm nhe làm suy yếu 'khả năng thống trị không phận' của khối phương Tây ở Trung Đông.

Mặc dù đã lên tiếng khẳng định không liên quan tới vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Li-băng ngày 4/8, Israel vẫn có lý do để lo sợ.

Nghe ⋅ 06:21

Chuyên gia Mỹ đã phải lên tiếng trước những nghi ngờ của truyền thông Nga.

Phi công Không quân Ấn Độ (IAF) Abhinandan Varthaman - người trở nên nổi tiếng sau khi được cho là đã bắn hạ tiêm kích F-16 của Pakistan - đã được bổ nhiệm.

Theo trang mạng topwar.ru, một số trang tin của Ai Cập đã bị phương Tây 'mua chuộc' để thêu dệt nên câu chuyện cổ tích xoay quanh Su-35 và J-31.

Theo chuyên gia quân sự Kenneth S. Brower, Israel tuyên bố chỉ mất 45 phút để xóa sổ Quân đội Lebanon, còn căn cứ Khmeimim 'cơ quan đầu não' của lực lượng viễn chinh Nga ở Syria chỉ 15 phút.

Theo cựu Trung tá Daniel L. Davis, Quân đội Trung Quốc ngày nay mạnh mẽ hơn thời Chiến tranh Triều Tiên gấp vạn lần, nước Mỹ có thể sẽ thua đau nếu không tỉnh táo.

Nghe ⋅ 04:49

Theo hãng tin Sputnik, ba quốc gia có được năng lực này hiện là Mỹ, Nga và Ấn Độ.

goto top