Tags: tỉnh Thái Nguyên

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Góp phần khắc phục tập quán chăn nuôi gia súc lạc hậu, những năm vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên thực hiện mô hình vỗ béo bò thịt không những mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp tăng thu nhập mà còn trang bị kiến thức để phát triển chăn nuôi cho người dân miền núi.

Hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2010, chợ đầu mối Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh)  được đánh giá là đồng bộ, hiện đại về cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, từ ngày khai trương đến nay, khu chợ hiện đại bậc nhất Bắc Ninh này lại rơi vào thực cảnh ế ẩm, đìu hiu…

Xỉ gang từ Formosa Hà Tĩnh là phế liệu, bán đi sẽ thành nguyên liệu để luyện thép chất lượng thấp hơn nhưng nếu kiểm soát không chặt sẽ thành chất thải nguy hại!

Thị trường bất động sản Thái Nguyên cũng có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng để thị trường đi lên bền vững, cần sớm xử lý những dự án có vấn đề.

Sau khi thực hiện các phương án giảm giá vé, tuyên truyền vận động người dân, BOT Thái Nguyên-Chợ Mới sắp thu phí trở lại trạm trên Quốc lộ 3.

'Bà Hà là giáo viên về hưu, bả tốt tính, hiền lành lắm, sống chẳng có mâu thuẫn gì với ai', những người hàng xóm sống cạnh nhà nạn nhân xúc động khi nhắc đến nạn nhân đã tử vong khi bị anh trai cầm dao truy sát tối 14/9.

Nghe ⋅ 01:53

Hàng loạt các công trình xây dựng với quy mô lớn mắc sai phạm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã khiến dư luật đặt câu hỏi: 'Chính quyền nơi đây yếu kém trong công tác quản lý hay cố tình bật đèn xanh, chống lưng cho sai phạm?'

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ việc, hiện gia đình vẫn chưa cho cháu Hồng trở lại trường học.

Để đòi số nợ 3 tỷ đồng, Bùi Xuân Hồng mang theo 1 dao bầu cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng và 1 can xăng đến nhà em gái. Tại đây, các bên xảy ra giằng co khiến 3 người thương vong.

Nghe ⋅ 01:35

Đối tượng Bùi Xuân Hồng nguyên là Phó giám đốc công ty xi măng La Hiên đóng ở tỉnh Thái Nguyên.

Nghe ⋅ 01:10

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Đại Từ liên quan tới nghi án nữ giáo viên nhét chất bẩn vào vùng kín học sinh đang gây xôn xao dư luận.

VKSND đã ra quyết định gia hạn thời hạn tạm giam thêm 3 tháng đối với tài xế Lê Ngọc Hoàng trong vụ xe Innova lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên ngày 5/9 cho biết đang điều tra vụ án mạng khiến một nam sinh lớp 10 tử vong.

Xe máy do một thanh niên cầm lái với tốc độ cao, chở 4 người đã lao vào dải phân cách trên đường khiến 4 người tử vong.

'Các cháu dại quá khiến gia đình tôi cũng điêu đứng theo. Cả tối qua, mấy cháu trọ gần phòng phải đi đến nhà bạn ở nhờ, một số cháu phòng ở xa thì cũng dạt về gần chỗ tôi ở vì vẫn chưa hết sợ hãi', chủ nhà trọ nơi đôi nam nữ tử vong bàng hoàng kể.

goto top