Tags: tố tụng

Mỗi vụ án một bối cảnh, song ít nhiều nguyên tắc suy đoán vô tội đã được thể hiện để không đẩy bị cáo tới đường cùng.

Gã xe ôm chạy xe ngang phòng trọ thấy bé gái 5 tuổi ở nhà một mình nên đi vào, đóng cửa rồi giở trò đồi bại.

Quá trình giải quyết vụ án ly hôn, cơ quan tố tụng phát hiện và khởi tố một bị can về tội Giao cấu với trẻ em quy định tại khoản 2 Điều 115 BLHS 1999.

Là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 cháu bé tử vong trong vụ tai nạn giao thông, luật sư Nguyễn Trung Tiệp đã không quản ngại khó khăn, về tận hiện trường thu thập chứng cứ và từ đó chỉ ra nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.

 Ngày 5/12, Tòa án nhân dân tối cao chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ ký Thông tư liên tịch 'Quy định về trình tự, thủ tục phối hợp giữa Tòa án nhân dân và Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài để thực hiện một số hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hành chính ở nước ngoài'.

Các cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp của TP.HCM có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan khác để đảm bảo tính độc lập và chính xác khi thực hiện nghiệp vụ.

Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ Q.1, TP. HCM), nghi can gây ra vụ hiếp dâm xôn xao dư luận tại quận 7 (TP. HCM) đã bị bắt giữ sau một thời gian dài 'nhởn nhơ' ngoài vòng pháp luật.

Ông Vũ nói vợ chồng sống với nhau bằng cái tâm, ra tòa ông cũng đau đớn nhưng việc xin hàn gắn của bà Thảo chỉ là thủ thuật.

8 bị cáo đã gửi kháng cáo lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để kêu oan và đề nghị hủy án, làm rõ các vi phạm tố tụng.

Không chỉ cơ quan tố tụng 'chuyển động' trong nhận thức về tội danh dâm ô mà xã hội cũng nên cân chỉnh lại thói quen, hành vi thể hiện tình cảm với trẻ...

Luật sư cho rằng có nhiều vi phạm tố tụng trong quá trình điều tra và kết quả giám định thương tật của bị hại.

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình nên có Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án, nhưng cũng có đại biểu băn khoăn vì pháp luật hiện hành đã có các thiết chế này, đồng thời chưa rõ đây là khâu trong hay ngoài tố tụng.

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) cho biết, phiên tòa xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng ông 'vua cà phê' Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ vừa qua, mọi mâu thuẫn trong quá trình hôn nhân cũng như những tình tiết cụ thể của vụ án đã được hàng chục tờ báo cập nhật và đưa tin hàng ngày. Chắc rằng đây là điều mà những người trong cuộc không hề mong muốn.

Ông Chu Quang Hưng cho biết ông không bằng lòng với việc xin lỗi suông và đặt câu hỏi: 'Tại sao lại không công khai số tiền bồi thường cho tôi?'

Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng Nguyễn Quang Dũng sáng nay giải trình với UB Tư pháp QH lý do chậm xử lý vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow và Kiev đã không thể giải quyết bất đồng về vụ việc ở eo biển Kerch tại cuộc họp của Tòa án Công lý quốc tế của Liên hợp quốc ở Hague.

goto top