Tags: tòa án quốc tế

Trước việc Ukraine đưa đơn kiện lên Tòa án quốc tế về vụ việc hồi 25/11/2018, Nga khẳng định điều này là hành động vô nghĩa.

Học giả người Trung Quốc cho rằng nước này không nên kỳ vọng nhiều vào đàm phán với Philippines, mà cần có cách tiếp cận mới đối với tình hình biển Đông sau phán quyết PCA.

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã hối thúc Thủ tướng Shinzo Abe đưa vấn đề tranh chấp các đảo trên biển Hoa Đông với Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Tổng thống Hassan Rouhani nhấn mạnh những 'thắng lợi của người dân Iran trên vũ đài quốc tế và các tòa án quốc tế' là những bằng chứng cho thấy Mỹ không thành công trong các chính sách chống Tehran.

Ngày 27/8, Tòa án Công lý quốc tế ICJ có trụ sở tại La Hay, Hà Lan, đã mở phiên tòa đầu tiên theo đơn kiện của Chính phủ Iran liên quan các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Philippines hôm 29/2 đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyết định sắp được tòa trọng tài quốc tế đưa ra về việc Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền đối với hầu hết biển Đông.

 Tehran vừa thông báo đã đệ đơn khiếu nại Mỹ lên Tòa án Công lý quốc tế về quyết định của Tổng thống Donald Trump tăng cường trừng phạt vào nước này.

Các luật sư Nga có thể thay mặt cho Tổng thống Putin kiện lại nước Anh vì làm xấu hình ảnh nhà lãnh đạo này trong vụ đầu độc Skripal.

goto top