Tags: toàn phần

Chị Hoa đến viện khám do ra máu âm đạo nghiêm trọng. Bác sĩ phát hiện chửa trứng, bên trong không có thai nhi.

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết, nhất là làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mà điều quan trọng là phải có một chế dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh.

Nghe ⋅ 03:45

Kỹ thuật thay khớp gối toàn phần hoặc bán phần đang là giải pháp điều trị tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối thể nặng, giúp bệnh nhân chấm dứt đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 21-9, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Từ chối học bổng 5 trường đại học Mỹ để quay về học tại VinUni với suất học bổng toàn phần 3,3 tỷ, nữ sinh này đã chứng minh được khả năng tiếp thu kiến thức siêu đỉnh của mình.

Người yêu thiên văn ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Âu và Bắc Âu đã có cơ hội hiếm hoi ngắm cảnh tượng thiên văn thú vị với bộ 3 siêu trăng, trăng máu và trăng sói trên bầu trời hôm 21/1.

Sau khi sinh trẻ có biểu hiện vàng da, sốt, nôn, nhiễm trùng sơ sinh…, các bác sĩ đã chỉ định thay máu toàn phần để cứu bệnh nhi.

Nhật Thực là hiện tượng thiên văn xảy ra khi 3 thiên thể Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất cùng nằm trên một đường thẳng và lần lượt thẳng hàng. Tuy nhiên, còn một vài kiến thức khác về nhật thực mà không phải ai cũng biết.

Nhật thực hình khuyên xảy ra khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất nên không thể hoàn toàn che kín Mặt Trời. Điều này dẫn tới sự xuất hiện của một vòng tròn ánh sáng bao xung quanh Mặt Trăng - lúc này đang chìm trong bóng tối.

Mặt Trăng bỗng nhiên đỏ như máu là hiện tượng thiên nhiên đặc biệt. Và cũng chính từ sự đặc biệt ấy khiến con người hoài nghi, không ít người cho đó là chỉ dấu của sự hủy diệt. Vậy, khái niệm 'Trăng máu' là gì? Tác động của nó đến Trái Đất và cuộc sống con người ra sao?

Nghe ⋅ 04:07

Cháy rừng tại Hy Lạp, ngập lụt tại Lào... Thế giới đã trải qua một tuần đầy biến cố, và nó được tóm tắt lại dưới con mắt của các nhà báo ảnh.

Từng nhận khoản tài trợ 1,6 tỉ đồng từ một công ty dược hồi mới học lớp 9, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi mới đây được Đại học VinUni trao học bổng toàn phần trị giá khoảng 5 tỉ đồng cho chương trình học bác sĩ y khoa trong 6 năm

Một thử thách mới lại khiến dân tình chao đảo, nhưng người thực hiện lại chỉ dành riêng cho hội học giỏi thôi!

Hiện tượng thiên nhiên thú vị, thu hút đông đảo người dân trên toàn thế giới quan tâm, theo dõi, đó là nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21, diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, kéo dài hơn 5 tiếng và đạt cực đại vào lúc 03h21.

Hôm qua hiện tượng nguyệt thực toàn phần hay còn gọi là Mặt trăng máu đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới.

Chưa bao giờ coi trọng điểm số, con đường học hành cũng chẳng giống ai, nhưng Homi Yamada (quốc tịch Nhật Bản) vẫn tự tin đặt mục tiêu 'phải đến VinUni học ngành Y'.

goto top