Tags: toàn phần

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết, nhất là làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mà điều quan trọng là phải có một chế dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh.

Dù chỉ mới 23 tuổi, Vũ Phương đã đạt học bổng Tiến sĩ toàn phần Mỹ trị giá hơn 61 nghìn USD/năm và gần 10 học bổng khác nhau. Bên cạnh đó, cô cũng là người sáng lập nên cộng đồng Scholarship EZ - nơi chia sẻ kinh nghiệm apply học bổng cho hàng chục nghìn bạn trẻ.

Mẫu xe chạy điện của Porsche vừa ra mắt tại Singapore trước khi được bán ra thị trường vào năm 2020.

Kỹ thuật thay khớp gối toàn phần hoặc bán phần đang là giải pháp điều trị tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối thể nặng, giúp bệnh nhân chấm dứt đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Người yêu thiên văn ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Âu và Bắc Âu đã có cơ hội hiếm hoi ngắm cảnh tượng thiên văn thú vị với bộ 3 siêu trăng, trăng máu và trăng sói trên bầu trời hôm 21/1.

Làm thế nào chỉ với việc bật tắt dòng điện đi qua bóng bán dẫn, các bộ xử lý có thể thực hiện được các phép tính cũng như các tác vụ phức tạp khác?

Mỡ máu cao là một chứng bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi (NCT). Mỡ máu cao sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch, nhất là ở người đã mang sẵn một số bệnh mạn tính về tim mạch, gan, thậm chí gây nguy hiểm.

Sau khi sinh trẻ có biểu hiện vàng da, sốt, nôn, nhiễm trùng sơ sinh…, các bác sĩ đã chỉ định thay máu toàn phần để cứu bệnh nhi.

Mặt Trăng bỗng nhiên đỏ như máu là hiện tượng thiên nhiên đặc biệt. Và cũng chính từ sự đặc biệt ấy khiến con người hoài nghi, không ít người cho đó là chỉ dấu của sự hủy diệt. Vậy, khái niệm 'Trăng máu' là gì? Tác động của nó đến Trái Đất và cuộc sống con người ra sao?

Hai mẹ con làm thuê ở Bình Dương, đang trên đường về Hậu Giang dự đám tang người bà con thì xảy ra tai nạn đau lòng.

Cắt tử cung toàn phần là dạng phẫu thuật thực hiện mổ cắt tử cung hoàn toàn bao gồm loại bỏ cả thân tử cung và cổ tử cung. Trong một số trường hợp, buồng trứng, ống dẫn trứng cũng có thể phải cắt bỏ trong quá trình cắt tử cung toàn phần, trường hợp này còn được gọi là cắt tử cung toàn phần và 2 phần phụ.

Cháy rừng tại Hy Lạp, ngập lụt tại Lào... Thế giới đã trải qua một tuần đầy biến cố, và nó được tóm tắt lại dưới con mắt của các nhà báo ảnh.

Hiện tượng thiên nhiên thú vị, thu hút đông đảo người dân trên toàn thế giới quan tâm, theo dõi, đó là nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21, diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, kéo dài hơn 5 tiếng và đạt cực đại vào lúc 03h21.

Hôm qua hiện tượng nguyệt thực toàn phần hay còn gọi là Mặt trăng máu đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới.

Đêm 27/7, rạng sáng ngày 28/7, hàng triệu người yêu thiên văn trên khắp thế giới đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ.

Nguyệt thực diễn ra với Mặt Trăng nhuộm sắc đỏ trên bầu trời đêm qua, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

goto top