Tags: Tôm hùm

Thái Lan được biết đến không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, mà còn có cả nền ẩm thực phong phú và lôi cuốn. Các món ăn địa phương ở Thái Lan dù trên đường phố hay trong những nhà hàng sang trọng đều khiến bạn phải tấm tắc khen ngợi.

Ốc “vô địch” toàn cầu, tu hài Canada giá tầm 10 triệu/con, cua hoàng đế dài cả mét hay cua Úc khủng nhất thế giới,... là những loại hải sản thường thấy trên bàn tiệc của các đại gia Việt trong năm 2017.

Những cây cảnh nằm sóng xoài trên mặt chậu, có bộ rễ kỳ dị thu hút rất nhiều người xem. Giá của chúng lên tới cả trăm triệu đồng mỗi cây.

Bé trai 2 tuổi (ngụ Bình Tân, TP.HCM) được phụ huynh đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thăm khám trong tình trạng tứ chi dị dạng hình càng tôm, khiến sinh hoạt của bé vô cùng khó khăn.

Trong quá khứ cũng có nhiều loại đồ ăn nước ngoài được nhập về Việt Nam từng làm mưa làm gió rồi lại lặng lẽ thoái trào.

Dù đã rất cố gắng nhưng Quỳnh Châu vẫn thua đàn chị Pha Lê ở một số yếu tố, cô buộc phải chia tay 'Vua đầu bếp Việt 2017'.

Hải sản từ các lồng, bè nuôi của người dân bị bão đánh chìm được nhiều thuyền đánh bắt gần bờ huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa “ẵm trọn”.

'Mày là cháu tao, tao còn đẻ ra tiến sĩ, bây giờ mày không nghe tao thì mày nghe ai?'

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Một ngư dân Mỹ tên Bill Porter đã tình cờ bắt được một con tôm hùm màu vàng cực kỳ hiếm thấy.

Đơn giản với anh ấy thôi, với chúng ta là cả một nghệ thuật và đơn giản là mang về chén nó thôi

Thời gian gần đây, trước tình hình tôm hùm đất (tôm càng đỏ) thẩm lậu qua biên giới vào nội địa ở nhiều địa phương còn nhiều diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường nhiều biện pháp để chủ động phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép mặt hàng này.

Mặc dù giá mỗi kg đuôi tôm hùm không hề rẻ, song nhiều khách hàng sẵn sàng chi cả bạc triệu để thưởng thức món ăn hải sản cao cấp này.

Tôm hùm đất và tôm càng đỏ của Úc hiện đang có mặt tại Việt Nam mặc dù chúng nguy hại đối với hệ sinh thái và nền nông nghiệp Việt Nam. Các cơ quan chức năng hiện đã và đang có nhiều biện pháp nhằm hạn chế việc nhập, buôn bán và nuôi hai loại tôm này.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ liên quan kiểm tra, làm rõ phản ánh về tình trạng tôm hùm đất là sinh vật ngoại lai cấm nhập khẩu, cấm phát triển nhưng vẫn được bày bán, kinh doanh trên thị trường nội địa với số lượng lớn.

Trước thông tin từ tháng 1 đến ngày 15/5/2019, Việt Nam đã nhập hơn 23 tấn tôm hùm đất còn vỏ dạng đông lạnh, Cục Thú y cho biết, tôm hùm đất sống là hàng cấm nhập, còn tôm hùm đất đông lạnh vẫn được phép nhập khẩu.

goto top