Tags: tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18-8 xác nhận ý định mua Greenland, vùng lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, song nhấn mạnh đây không phải là ưu tiên hàng đầu của ông. 'Về cơ bản, đây là một bản hợp đồng bất động sản lớn.

Hôm 25-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản kéo dài 4 ngày theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe. Thời điểm diễn ra chuyến thăm rất quan trọng đối với người đứng đầu Nhà Trắng khi hai trụ cột chính là an ninh và thương mại trong chính sách châu Á của Mỹ đang có nguy cơ lung lay.

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

CEO của Apple đã có bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại đây, ông đã đề cập tới đối thủ số 1 của công ty là Samsung.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất phong tỏa Venezuela nhưng cấp dưới lắc đầu nói năng lực Hải quân Mỹ không đủ.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng việc đi lại trên chiếc Không lực 1 với Tổng thống Trump như 'bị giam cầm' vì ông hầu như không bao giờ ngủ.

Qua thông điệp trên mạng xã hội Twitter sáng 26-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện quan điểm mâu thuẫn với đồng minh Nhật Bản, cũng như với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, về hành động thử tên lửa của Triều Tiên.

Là một người có chuyên môn về bất động sản, ông Trump cho rằng đây là 'một thỏa thuận cực kì lớn'.

Với vị trí chiến lược, hòn đảo tự trị Greenland đang thu hút quan tâm không chỉ của Mỹ mà còn cả Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine Zelensky 'ra giá' với Nga; NATO yêu cầu Nga ngay lập tức thả các thủy thủ Ukraine; Ông Bolton tiết lộ điều sẽ giúp giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên; Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga; Ai sẽ giúp giải quyết khủng hoảng chính trị Ukraine?

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Nhật Bản, ngày 26-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cùng chơi golf, một phương thức ngoại giao mà các nhà quan sát cho rằng sẽ 'làm mềm mỏng hơn' những bất đồng thương mại giữa hai bên.

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra ý tưởng thiết lập vòng tròn kiềm tỏa vùng biển Venezuela trong vòng 1 năm bằng việc điều động Hải quân Mỹ đến khu vực, hành động này có thể ngăn chặn mọi hàng hóa đến và đi khỏi đất nước này.

Hôm 19-8, Reuters dẫn lời thủ tướng Đan Mạch - Mette Frederiksen nói trên tờ Sermitsiaq rằng đảo Greenland 'không phải để bán', và rằng ý tưởng bán hòn đảo lớn nhất Thế giới này cho Mỹ là chuyện 'lố bịch'.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton người đang có chuyến thăm Tokyo tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giúp giải quyết các vấn đề hạt nhân và tên lửa Triều Tiên.

Theo Reuters, sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận xuất khẩu dầu lửa từ Iran, việc bán dầu của nước Cộng hòa Hồi giáo trên thị trường thế giới đã giảm xuống tới 500 nghìn thùng/ngày.

Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng nhận ra rằng đòn thuế quan đã khiến người Mỹ chịu thiệt, doanh nghiệp như Apple sẽ khó cạnh tranh hơn.

goto top