Tags: tổng thống duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã cảnh cáo chiến tranh với Canada nếu quốc gia Bắc Mỹ không thu hồi hàng tấn rác thải chuyển đến Manila bằng đường biển cách đây vài năm.

Ông Duterte lên máy bay tư nhân tại căn cứ không quân Villamor ở Vùng thủ đô Manila vào đêm 28-8.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 20/8 tuyên bố mọi tàu nước ngoài chỉ được vào lãnh hải nước này khi được chính quyền địa phương cấp phép. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là thông điệp gửi gắm đến Trung Quốc.

 Các nhà lập pháp Philippines ngày 26-3 bày tỏ quan ngại về các thỏa thuận tài chính với Trung Quốc sau khi một viên chức Tòa án Tối cao cáo buộc Bắc Kinh có thể tiếp quản tài sản hàng hải của Philippines nếu Manila không trả được khoản vay từ Trung Quốc cho một dự án thủy lợi.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mong muốn một ngày nào đó đổi tên quốc gia thành 'Maharlika' nhằm xóa đi tàn dư thời kỳ thuộc địa.

Tổng thống Duterte sẽ không có mặt trong cuộc họp cuộc họp đặc biệt về vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu ​​Philippines.

Thuyền trưởng Junel Insigne của tàu Philippines bị Trung Quốc đâm chìm đã xuống khỏi xe khi đang đi đến Điện Malacañang.

Chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Philippines vừa qua giống như 'một mũi tên trúng hai đích'.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines khẳng định, nước này không cần tới sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế sau vụ Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Philippines trên Biển Đông.

Tổng thống Philippines Duterte 'mất chân giò' mà Trung Quốc chưa 'thò chai rượu'.

Trong chuyến thăm 2 ngày tới Philippines, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký kết hàng loạt thỏa thuận với chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte bất chấp lời cảnh báo từ phía Mỹ về khoản tiền đầu tư khổng lồ từ Bắc Kinh.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây có một tình huống khó hiểu khi ông lấy lý do 'tranh thủ chợp mắt' cho việc không tham dự các cuộc họp quan trọng nằm trong khuôn khổ các Hội nghị cấp cao ASEAN.

Nghe ⋅ 01:36

 Sức khỏe Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại bị đồn đoán khi ông bỏ qua nhiều sự kiện tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan ở Singapore.

goto top