Tags: Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, việc Nga phát triển các loại vũ khí mới là đáp trả trước hành động Mỹ rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (Hiệp ước ABM).

Lần đầu tiên, hai quan chức ngoại giao Triều Tiên nhận được sự phá lệ từ Chủ tịch Kim Jong-un, một sự việc chưa từng xảy ra ngay cả với quan chức cấp cao.

Các máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã chặn 4 máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga tại Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Nghe ⋅ 02:22

Nga đang phát triển những vũ khí hạt nhân mới khiến các hệ thống phòng thủ của đối phương trở nên 'vô dụng'

Bản cáo trạng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller ngày 16/2 hé lộ nhân vật bị Mỹ nghi chịu trách nhiệm cho việc 'Nga can thiệp bầu cử tổng thống' năm 2016.

Nhiều dấu hiệu cho thấy chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài và lôi cuốn tầm ảnh hưởng. Những động thái quan trọng của Nga gần đây liệu có trở thành thách thức lớn đối với Mỹ?

Ngay trong lần đầu tiên đến Nga với tư cách Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo đã phải đợi Tổng thống Putin 3 giờ đồng hồ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết đến là một chính trị gia luôn yêu quý những loài động vật, đặc biệt là với loài chó.

Kho dự trữ vàng của Nga được tăng lên nhanh chóng về quy mô đã giúp nước này sống khỏe trong trừng phạt.

Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên ngày 25-4 tại Vladivostok, thủ phủ miền Viễn Đông nước Nga, diễn ra trong bối cảnh việc giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington gặp trục trặc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định trong lúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ trong tương lai của Mỹ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel vẫn đang tìm kiếm hòa bình nhưng sẽ tiếp tục tự vệ chống lại Iran.

Giới chức Mỹ kết luận, ông Lesin tử vong do nguyên nhân tự nhiên và tuyên bố khép lại vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố những hình ảnh đầu tiên về quy trình thử nghiệm của hệ thống vũ khí đa chức năng hoạt động dưới lòng đại dương với tên gọi Poseidon (tên vị Thần Biển cả trong thần thoại Hy Lạp). Việc đưa Poseidon vào trang bị được nhận định sẽ đảm bảo an ninh chiến lược của Nga, cũng như răn đe Mỹ và NATO.

Đang có nhiều e ngại sức mạnh tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

Nga đã thông qua kế hoạch chi 358 tỉ USD trong giai đoạn 2018-2027 nhằm nâng cấp và cung cấp cho quân đội những trang thiết bị hiện đại, trang Caspian News đưa tin ngày 27-1.

goto top